Joomla 1.5 ทำไมไม่เห็นมีการกำหนด position เลยครับ


สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
iyub16
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Joomla 1.5 ทำไมไม่เห็นมีการกำหนด position เลยครับ

Post by iyub16 » 11/05/2008 6:32 pm

ไม่เห็นมีการกำหนดตำแหน่ง หรือดูตำแหน่งของส่วนต่างๆ บนเว็บเลยครับ เช่น ส่วนของ user1 user2 หรือว่าเป็นกับ templete ที่เราใช้งาน พอดีอยากเอาข้อมูลในส่วน top ออกไม่ให้แสดงผล ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 11/05/2008 6:58 pm

ขอรายละเอียดหน่อย ครับ ใช้เวอร์ชั่นไหน
template อะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
iyub16
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by iyub16 » 11/05/2008 8:21 pm

ผมใช้ joomla 1.5.3 templete cah_ndeso (โหลดจาก joomla24.com) ครับ ขอบคุณมากครับที่ตอบกระทู้เร็วมากๆ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 11/05/2008 8:41 pm

เข้าไปแก้ไข ที่ template ที่โหลด มา (ไฟล์ index.php ของ template เอาส่วนที่ เกี่ยวข้องกับ ออก)
หรืออีกทางคือหา template ที่มีรูปแบบที่ตรงกับความต้องการ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
iyub16
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by iyub16 » 11/05/2008 8:51 pm

ไม่ทราบว่าพอมีคู่มือ หรือวิธีการกำหนดเนื้อหา ในส่วนของ content --> article ของ joomla 1.5 แนะนำบ้างหรือเปล่าครับ เพราะยังงงๆ เมื่อต้องการสร้างลิงค์เนื้อหา เช่น เกี่ยวกับหน่วยงาน
ขอบคุณอีกครั้งครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 11/05/2008 9:00 pm

ปัญหา เดิม ที่แนะนำไปเป็นไง บ้างครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
iyub16
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by iyub16 » 11/05/2008 9:22 pm

ผมจะลองเปลี่ยน templete ใหม่ดู ผมยังไม่สามารถจัดการเืนื้อหาได้เท่าที่ควร คือผมลองติดตั้ง joomla 1.5.3 ใหม่โดยการติดตั้งแบบ ไม่ต้องติดตั้งตัวอย่าง เมื่อเข้าหน้าเว็บเพจ ก็จะปรากฎเฉพาะเมนู home อย่างเดียว เราต้องสร้างเมนูใหม่ทั้งหมด ผมก็สร้างเมนูหลักขึ้นมาใหม่ แต่เมื่อต้องการสร้างเมนู เช่น แบบสำรวจ แล้วไม่สามารถเลือกให้แสดงผลด้านขวาได้เลย มีให้เลือกเฉพาะตำแหน่งด้านซ้าย ช่วยแนะนำด้วยครับ (ขออภัยที่ร่ายยาวไปครับ)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 11/05/2008 10:54 pm

มือ ใหม่ แนะนำให้ ติดตั้ง ข้อมูล ตัวอย่างไปด้วยครับ อันไหนไม่ใช้ ค่อย ลบออกเอา จะศึกษา ได้ ง่ายกว่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 20 guests