ดึงข้อมูลจากเว็บอื่นมาโชว์ค่ะ


สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ดึงข้อมูลจากเว็บอื่นมาโชว์ค่ะ

Post by LP_fon » 21/05/2008 6:49 pm

ต้องการดึงข้อมูลจากเว็บ 111.com
มาแสดงหน้าเว็บ222.com
ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/05/2008 8:33 pm

ต้อง การข้อมูล อะไร จากเว็บ ไหน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 21/05/2008 8:45 pm

สมมุติว่า ต้องการเอาฐานข้อมูลจากเว็บ ccc.com

มาแสดงหน้าเว็บ ccc1.com

ตอนแรกก็ใส่

localhost

root

555

แล้วอีกเว็บหนึ่งก็

localhost

root

555

เพราะว่าลอง test กะเครื่องเราก่อนค่ะ

แต่แล้วมันก็ error ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรหรอค่ะ

ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/05/2008 9:00 pm

จะ connect database server ต้อง รู้ user password ของ server นั้นๆด้วยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 21/05/2008 9:14 pm

ค่ะ รู้แล้วค่ะว่า username และ pass ค่ะ

ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/05/2008 9:35 pm

ถ้า รู้ username และ password และ Databases server แล้ว การ connect ก็เหมือน กับ ที่ connect ที่เครื่อง localhost นะครับ
แต่เปลี่ยน ค่าต่างๆ ให้ เป็น ของ server ที่เราต้องการ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 21/05/2008 9:42 pm

งง ค่ะ ลองใส่แล้ว มัน error ค่ะ
รบกวนอีกรอบนะค่ะ
นีคือเว็บ ccc.com ที่ต้องการดึดงค่าจากเว็บ ccccc1.com

$host = "localhost";
$username = "root";
$password = "555";
$dbname = "fff";
$host = "localhost";
$username1 = "root";
$password1 = "555";
$dbname = "vvvv";

$connect = mysql_connect($host,$username,$password);

แล้วไม่ทราบว่าผิตรงไหนไหมค่ะ ช่วยอธิบายด้วยนะค่ะ มือใหม่หัดขับค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/05/2008 9:46 pm

หัดขับอะไร ครับ เขียนโปรแกรมนะครับ ไม่ใช่ ขับรถ เรือ เครื่องบิน
$host = "localhost"; XXXXXXXXXXXXXXX
ต้องใส่ Host (databases server ที่เราต้องการ connect)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: Google [Bot] and 23 guests