PHP ติดต่อกับ SQL Server


สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
karze
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 01/01/1970 7:00 am

PHP ติดต่อกับ SQL Server

Post by karze » 22/05/2008 6:04 am

ผมใช้ PHP ติดต่อกับ SQL Server ไม่ได้ครับ (Windows Authentication) ใครรู้ช่วยทีครับ
ถามอีกอย่างครับถ้าชื่อ username มี \ หรือ / จะมีปัญหาไหมครับ เช่น ACER/TEST หรือ ACER\TEST

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 22/05/2008 6:49 am

ขอรายละเอียด หน่อย ครับ
และ ไม่ได้ แล้ว error บอกว่าอะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
funnyjung
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 01/01/1970 7:00 am

มีปัญหาเหมือนกันค่ะ

Post by funnyjung » 11/06/2008 6:07 pm

มันคอนเน็คแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ไม่บอกว่า คอนเน็คได้หรือไม่ด้วย ลองเอา html มาใส่ ก้อไม่มีอะรเลยค่ะ เปนแค่หน้าว่าง

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 11/06/2008 7:22 pm

ลองเอา html มาใส่ หมายถึงอะไรครับ ต้องการทำอะไร เอามาใส่ตรงไหน เพื่ออะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

psc

Re: PHP ติดต่อกับ SQL Server

Post by psc » 04/07/2011 11:41 am

$link3 = mssql_connect($dbserver3,$dbuser3,$dbpassword3);
if(!$link3){
die('ไม่สามารถเชื่อมต่อ : '.mssql_error());
}
$db_selected= mssql_select_db($dbname3,$link3);
if(!$db_selected){
die('ไม่สามารถใช้ฐานข้อมูลนี้ : '.mssql_error());
}

User avatar
dexjanghan
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 68
Joined: 02/03/2011 5:36 pm

Re: PHP ติดต่อกับ SQL Server

Post by dexjanghan » 06/07/2011 11:56 pm

ง่ายๆ ตามนี้ครับ

Code: Select all

<?php
$hostname = "localhost";
$user = "root"; \\ชื่อผู้ใช้ฐานข้อมูล
$password = "1234"; \\รหัสผ่านฐานข้อมูล
$dbname = "cms"; \\ชื่อฐานข้อมูล
mysql_connect($hostname, $user, $password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");
mysql_select_db($dbname) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");
?>
มื่อใหม่หัดใช้ PHP แต่คล่อง Joomla ซะมากกว่า
แวะเวียนเว็บโหลๆhttp://www.dexjanghan.com

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests