ถามเกี่ยวกับ array เก็บ ชื่อ สุกลหน่อยคับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
tar626
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ถามเกี่ยวกับ array เก็บ ชื่อ สุกลหน่อยคับ

Post by tar626 » 23/05/2008 6:06 pm

คือผมเก็บ ชื่อ + สกุล ไว้ใน field เดียวกันคับ แล้วพอผมดึงค่าชื่อสุกลมาใส่ใน array มันเก็บแค่ชื่ออ่ะคับ สกุลไม่มาเพราะติดว่ามี เคาะเว้นวรรคอยู่2 เคาะ

array[0] ชื่อคนที่ 1
array[1] ชื่อคนที่ 2

สรุปแล้วสกุลมันไม่ใส่ array ให้เลยอ่ะคับช่วยแนะนำหน่อยนะคับขอบคุณมากคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 6:12 pm

ข้อมูล ที่เอา มาใส่ มาจากไหน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
tar626
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tar626 » 23/05/2008 6:25 pm

ดึงมาจากฐานข้อมูลคับ แต่ถ้าระหว่างชื่อกับสกุล แทนด้วย    มันได้คับจะมาทั้งชื่อสุกลเลยคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 8:28 pm

ลอง เอาโค้ด ตาราง และ โค้ด ที่ มีปัญหา มาดู หน่อยครับ
ผมคิดว่า ปัญหาไม่ได้ มาจาก ค่าของตัวแปล
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
tar626
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tar626 » 23/05/2008 8:35 pm

$z จะวิ่งตั้งแต่ 0 ถึง จำนวนคนสุดท้ายคับ
echo "<input type=\"hidden\" name=\"tot[$z]\" value= $tot[$z]>";
echo "<input type=\"hidden\" name=\"name[$z]\" value=$data5[name]>";

แล้ว post ค่ามาอีกไฟล์

for($i=0;$i<count($name);$i++)
{

echo "<br>$name[$i]";

}

มันออกมาแค่ชื่อคับผม ขอบคุณมากคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 8:58 pm

เอ๋ รับ ค่า input form นี่ครับ
รูปแบบ input object ไม่ ถูกต้องครับ ลองแก้เป็น ตามรูปแบบนี้ ดูครับ

echo "<input type=\"hidden\" name=\"tot[$z]\" value=\"$tot[$z]\">";

หรือ
echo '<input type="hidden" name="tot['.$z.']" value="'.$tot[$z].'">';

ลองดูนะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests