รบกวนผู้รู้ แนะนำโค้ดที่ใช้ในการบันทึกเวลา Login และ Logout

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
มือใหม่
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

รบกวนผู้รู้ แนะนำโค้ดที่ใช้ในการบันทึกเวลา Login และ Logout

โพสต์โดย มือใหม่ » 24/05/2008 12:01 am

ผมเขียน php บันทึกเวลาเข้าออก แต่พอรันดูแล้ว จับเวลาไม่ได้

รบกวนช่วยหาวิธีแก้ไขให้หน่อยครับ


ช่วยบอกโค้ดที่ทำให้ จับเวลา Login และ Logout ด้วยครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 185
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

โพสต์โดย ob1 » 24/05/2008 12:12 am

ไหนลองเอามาดูหน่อย ซิครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
มือใหม่
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

มือใหม่

โพสต์โดย มือใหม่ » 24/05/2008 2:53 am

อันนี้ไฟล์ login ครับ

<?
session_start();
$_SESSION[sess_userid]=session_id();
//$_SESSION[sess_idonout]=session_idonout();
$_SESSION[sess_name]=session_name();
$_SESSION[sess_username]=$user_reg;


include "function.php";
include "member_chksession.php";
$sess_username=$sess_username;
$time_now=time();
$time_in=$time_now ;
$start_date=date("Y-m-d");
$start_time=date("H:i:s");
$out_date=date("Y-m-d");
$out_time=date("H:i:s");
session_start();
$sess_id=session_id();
include "connect.php";

$sql="insert into tb_useronline values(' ','$sess_username','$time_in','$start_date','$start_time')";
mysql_db_query($dbname,$sql);

// $useronline=mysql_num_rows($result);
mysql_close();

?>


ส่วนอันนี้คือ ไฟล์ logout

<?
session_start();
include "connect.php";


$time_now=time();
$time_out=$time_now ;
$out_date=date("Y-m-d");
$out_time=date("H:i:s");


session_start();
$sess_id=session_id();

include "connect.php";

$sql="insert into tb_useroutline values('$sess_id','$sess_username','$time_out','out_date','$out_time')";
mysql_db_query($dbname,$sql);
mysql_close();
?>

ซึ่งสามารถเก็บเวลาและวันที่ในดาต้าเบสได้ แต่เมื่อ Select ข้อมูลด้วยคำสั่งดังนี้

$sql="select * from tb_member , tb_useronline , tb_useroutline where (tb_member.username=tb_useronline.user_online) and (tb_member.username=tb_useroutline.user_outline) and (tb_useronline.user_online=tb_useroutline.user_outline)and (start_date ='$start_date') group by start_time order by start_date ";

ข้อมูลที่ได้มา คือ Code,Name,LoginDate,LoginTime,LogoutTime
ปัญหาคือหนึ่ง Record เวลาLogin นั้น ตรงขึ้นครบทุกคนแต่เวลา Logout นั้นจะโชว์ข้อมูลครั้งแรกเท่านั้น ไม่ว่าจะLogin กี่ครั้ง Logout กี่ครั้ง รบกวนสอบถามด้วยค่ะว่าควรจะแก้โค้ด Select ยังไง

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21080
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 24/05/2008 3:01 am

ออกแบบ ตางรางไว้ ยังไง ล่ะครับ
แล้ว ข้อมูล ในฐานข้อมูล มีอยู่ หรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
มือใหม่
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย มือใหม่ » 24/05/2008 3:08 am

ออกแบบไว้อย่างนี้ครับ


อันนี้ tb_member ครับ

id int(11) auto_increment
username varchar(50) utf8_general_ci
password varchar(50) utf8_general_ci
confirm varchar(50) utf8_general_ci
name varchar(27) utf8_general_ci
sex text utf8_general_ci
telephone varchar(50) utf8_general_ci
skill varchar(50) utf8_general_ci
reg_date date 0000-00-00


-----------------------------------------

tb_useronline


idonline int(11) auto_increment
user_online varchar(50) utf8_general_ci
online_time varchar(50) utf8_general_ci
start_date date 0000-00-00
start_time time 00:00:00


-----------------------------------------------

tb_useroutline


outline_id varchar(10) utf8_general_ci
user_outline varchar(50) utf8_general_ci
outline_time varchar(50) utf8_general_ci
out_date date 0000-00-00
out_time time 00:00:00

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21080
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 24/05/2008 3:09 am

แล้ว ข้อมูล ในฐานข้อมูล มีอยู่ จริงหรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
มือใหม่
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย มือใหม่ » 24/05/2008 11:20 pm

mindphp เขียน:แล้ว ข้อมูล ในฐานข้อมูล มีอยู่ จริงหรือเปล่าครับ




ฐานข้อมูลมีจริง เวลาก็จริง แต่พอรันออกมาข้างนอก กลับเป็นข้อมูลที่ไม่ตรงกัน
กับที่ฐานข้อมูลมี
ไม่รู้จะทำไงดีครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21080
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 25/05/2008 12:53 am

ลอง ศึกษา บทความนี้ครับ สำหรับ ดึงข้อมูลจากหลาย ตาราง
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=82
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 24 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน