ขอถามเรื่อง host กับคำสั่ง character_set_client หน่อยครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
KongToonArmy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ขอถามเรื่อง host กับคำสั่ง character_set_client หน่อยครับ

Post by KongToonArmy » 31/05/2008 3:23 am

คือว่า ปกติเวลา เรา insert ข้อมูลลง base แล้วเป็นตัวยึกยือหรือเป็น ??? เนี่ยผมจะเขียนคำสั่ง

$cs2 = "SET character_set_client =utf8";
mysql_query($cs2) or die('Error query: ' . mysql_error());

ลงไปครับแล้วก็ได้ ทีนี้ผม เปลี่ยนไปลองอีก host หนึ่ง(ซึ่งพึ่งเปิดให้ลูกค้า)
แต่ host นี้มันไม่รู้จักคำสั่ง character_set_client หนะครับ มันขึ้น Error ว่า
Error query: Unknown system variable 'character_set_client'

ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ พอมันไม่รู้จักคำสั่งนี้เวลา insert ลอง base เลยเป็นภาษาต่างด๊าวเหมือนเดิม
ใครทราบรบกวนหน่อยครับ ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23422
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 31/05/2008 7:44 am

ขอรายละเอียด server หน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
KongToonArmy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by KongToonArmy » 03/06/2008 6:20 pm

PHP Version 5.1.2

System Windows NT NS1NS2 5.2 build 3790
Build Date Jan 11 2006 16:35:21
Configure Command cscript /nologo configure.js "--enable-snapshot-build" "--with-gd=shared"
Server API CGI/FastCGI
Virtual Directory Support enabled
Configuration File (php.ini) Path C:\WINDOWS\php.ini
PHP API 20041225
PHP Extension 20050922
Zend Extension 220051025
Debug Build no
Thread Safety enabled
Zend Memory Manager enabled
IPv6 Support enabled
Registered PHP Streams php, file, http, ftp, compress.zlib
Registered Stream Socket Transports tcp, udp
Registered Stream Filters convert.iconv.*, string.rot13, string.toupper, string.tolower, string.strip_tags, convert.*, zlib.*

ใช้อันนี้หรือเปล่าครับหรือว่าต้องใช้ server variable ตรวจสอบ
หรือตามนี้ครับ

http://www.1baht.net/2008/help/info.php

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23422
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 03/06/2008 8:21 pm

ที่ยกมา ไม่ได้บอก ในส่วน ของ ฐานข้อมูล mysql มานะครับ
ต้องรู้ เวอร์ชั่น ของ Mysql server ครับ
ถ้าจะแก้ ทางง่ายๆ ก็ คือ ใช้ เวอร์ชั่นเดียวกับ ที่เครื่องที่เราทดสอบ น่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
KongToonArmy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by KongToonArmy » 03/06/2008 11:56 pm

my sql เวอร์ชั้น 4.0.18 ครับ

คือผมลองเอาไฟล์จากอีก host(ที่ใช้ได้) มาใช้ที่ host นี้(ยังไม่ได้แก้ code อะไรเลย)
มันกับไม่รู้จัก character_set_client ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23422
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/06/2008 12:02 am

ถ้าใช้ mysql ต่ำกว่า 4.1
ไม่ต้องใช้
$cs2 = "SET character_set_client =utf8";
mysql_query($cs2) or die('Error query: ' . mysql_error());

เพราะฐานข้อมูล Mysql เวอร์ชั่นต่ำ กว่า 4.1 ไม่ได้ ใช้ character เข้ามาเกียวข้องในการเก็บ ข้อมูล
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
KongToonArmy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by KongToonArmy » 04/06/2008 6:32 am

แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไรให้ เวลา insert ข้อมูลแล้วเป็นภาษาไทยครับ

เพราะผมลองแล้วไม่เป็นภาษาไทย พอมีวิธีอื่นอีกมะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23422
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/06/2008 8:05 am

ที่ไหน ไม่เป็น ภาษาไทยครับ
ดู จากอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests