การส่งตัวแปร 2 !!!

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การส่งตัวแปร 2 !!!

Post by oxygenyoyo » 17/06/2008 1:39 am

งั้นผมถามต่อหน่อยครับว่า

คือถ้าผมต้องการว่า

สมมติว่าผมรับตัวแปรได้ครบแล้วต้องการแจ้งไปที่ตัว app ที่อยู่บนมือถือแล้วรับรู้ว่าผมได้ตัวแปรแล้วผมควรจะเขียนยังไงอ่ะครับ


เพราะว่าผมต้องแจ้งทาง app ให้ทราบว่าผมได้รับตัวแปรเพื่อผมจะได้ส่งตัวแปรไปอีกหน้าหนึ่งด้วยอ่ะครับ

มันเหมือนกับแจ้งทางนู้นพร้อมกับส่งตัวแปรไปอีกทางอ่ะครับ

สามารถทำได้ไหมครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22541
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 17/06/2008 2:55 am

แล้ว app ที่อยู่บนมือถือ รับ ด้วย protocol อะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by oxygenyoyo » 17/06/2008 4:48 pm

ผมไม่แน่ใจอ่ะครับ

พอที่ผมทราบมันน่าจะรับทาง wap ได้อย่างเดียวไม่ใช่หรอครับ

หรือว่าผมเข้าใจผิด

ถ้าเป็นอย่างนั้นก็รบกวนคุณ mindphp อธิบายให้หน่อยครับ

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by oxygenyoyo » 17/06/2008 7:07 pm

ตอนนี้ผมติดปัญหาตรงเกี่ยวกับการรับส่งที่เป็น soap ครับคุณ mindphp

คือผมส่งตัวแปรไปแล้วเค้าจะส่งเป็น soap กลับมาที่หน้าที่ผมกำหนดไว้

แต่ที่นี้หน้าที่ผมจะรับค่า soap เนี้ยต้องเีขียนเป็นอย่างไรอ่ะครับ

คือผมสงสัยเกี่ยวกับว่า soap ส่งตัวแปรมาเป็นอย่างไหนอ่ะครับ ถ้าเป็นเว็บมันก็ไม่ get ก็ post แต่อันนี้เนี้ยไม่ทราบจริงๆครับ

ผมพยายามหาอยู่จะทำการจำลองส่งก็ไม่เป็น เฮ้อ.... ทำให้ผมท้อเลยไม่รุ้จะไปทางไหน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22541
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 17/06/2008 9:05 pm

wap มันไม่ใช่ protocol นะครับ
ลองอ่านเรื่อง protocol ที่
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82% ... D%E0%B8%A5
และก็จะเกี่ยวกับ SOAP เอง ลองต่อ
http://en.wikipedia.org/wiki/SOAP
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by oxygenyoyo » 17/06/2008 9:28 pm

ตอนนี้ผมติดหลายปัญหาเลยครับ


เอาอย่างแรกก่อนแล้วกันครับคือว่า ผมมีปัญหาตรงผมต้องส่่งค่าไปสองที่พร้อมกันผมจะทำอย่างไรครับ ?


เพราะว่าเหมือนผมต้องการส่งค่าไปทางหน้าหนึ่งซึ่งจะได้ค่าตัวแปรกลับ แล้วอีกหน้าหนึ่งเพื่อให้อีกทางทำงานอ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22541
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 17/06/2008 11:26 pm

ไม่ทราบ ได้อ่าน ตามลิงค์ที่ผม แนะนำไปหรือยัง
เอาอย่างแรกก่อนแล้วกันครับคือว่า ผมมีปัญหาตรงผมต้องส่่งค่าไปสองที่พร้อมกันผมจะทำอย่างไรครับ ? หมายความว่าไงครับ ส่งไปที่ไหน อย่างไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by oxygenyoyo » 17/06/2008 11:37 pm

คือผมต้องส่งไปเซิร์ฟเวอร์ air , true , dtac อย่างนี้อ่ะครับ


เพื่อให้เค้าส่งตัวแปรที่ต้องใช้ในขั้นตอนต่อไปมาอ่ะครับ

แล้วทีนี้มันมีขั้นตอนหนึ่งที่ส่งไปแล้วเค้าจะส่งหน้า wml กลับไปที่มือถือที่เปิดapp อยู่อ่ะครับ

ซึ่งตัว app ตัวนั้นไม่สามารถอ่าน wml ได้ครับ เพราะหน้า wml นั้นต้องการคำตอบจาก user เพื่อจะนำตัวแปรที่ user ตอบกลับมาที่เซิร์ฟเวอร์ ais , true , dtac และทางเซิร์ฟเวอร์ก็จะส่งตัวแปรที่ใช้ขั้นตอนต่อไปมาให้ผมอีกครับเป็นอย่างนี้อ่ะครับ

ผมจึงคิดว่าถ้าเราสามารถส่งไปที่เซิร์ฟเวอร์ แล้วเราส่งไปบอก app ด้วยก็น่าจะทำได้

แต่ผมคิดว่าคงทำไม่ได้แน่ๆเลย = ='

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests