ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

pooh
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 06/07/2008 5:45 pm

ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by pooh » 06/07/2008 5:47 pm

ผมเขียน php ลงใน notepad แล้วมันไม่ขึ้นอ่ะคับ แล้วพอใช้ นามสกุล php มันก็ไม่รันให้อ่ะคับ ทำไงดี คับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23497
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by mindphp » 06/07/2008 10:21 pm

ช่วย อธิบายขั้น ตอนที่ทำไป อย่างละเอียดหน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

pooh
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 06/07/2008 5:45 pm

Re: ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by pooh » 10/07/2008 2:01 am

คับพอลงเสรจหมดทุกอย่างแล้ว พอผมเข้าไปเขียนที่notepad อ่ะคับ แล้วเซฟ เช่น page1.php เนี่ยมันไม่รันอ่ะคับ แต่พอ .html มันรันนะคับ แต่ไม่ขึ้นภาษาของ php มันว่างเลยอ่ะคับพอเข้าใจมั้ยคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23497
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by mindphp » 10/07/2008 2:52 am

รัน ยังไง
เก็บไฟล์ไว้ที่ไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

pooh
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 06/07/2008 5:45 pm

Re: ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by pooh » 13/07/2008 12:40 am

สมมติผมเขียน <?php "pooh";> ลงใน notepad อ่ะคับ แล้วมันไม่ขึ้นอ่ะคับ ผมลง appserv แล้วนะคับแล้วผมเซฟ .php แล้วมันไม่ขึ้นอ่ะคับ ไม่ขึ้นในหน้า internet อ่ะคับ ผมเกบไฟล์ไว้ที่ my doc อ่ะคับ ต้องเกบไว้ที่ไหนหรอคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23497
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ผมลง Appserv แล้วแล้วพอเขียนสคลิป php มันรันไม่ได้อ่ะคับ

Post by mindphp » 13/07/2008 3:26 am

C:\AppServ\www

a.php
<?php
echo 'ทดสอบแสดงผล php';
?>

http://localhost/a.php
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests