ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

wanchai_t
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 16/07/2008 9:46 pm

ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

Post by wanchai_t » 16/07/2008 9:58 pm

คือ งี้ ครับ
ผมใช้ดรีม เขียนเวบมาหน้านึง แล้วก็มีการบันทึกข้อมูลเข้าฐานข้อมูล mysql
คืออยากข้อความรู้ หรือคำแนะนำด้วยครับ เพราะตอนนี้ทำไม่ได้
ที่ผมเขียนมันมีหลายฟอร์มในหน้าเดียวกัน แล้วผมอยากให้พอเวลาบันทึกข้อมูลจากฟอร์ม1 แล้วก็ให้เคอร์เวอร์มันมาอยู่ที่ textbox แรกของฟอร์ม1 ให้มันdufult ไว้ที่ textbox แรกของฟอร์ม1
แล้วพอผมจะบันทึกในฟอร์ม2 เมื่อบันทึกเสร็จก็ให้เคอร์เซอร์มันไปที่ textbox แรกของฟอร์ม 2 ประมาณนี้
คือใช้งานฟอร์มใหนบันทึกข้อมูลเสร็จ ก็ให้เคอร์เซอร์มันไปอยู่ที่ textbox แรกของฟอร์มนั้น ครับ

**ขอคำแนะนำด้วยครับ**
wan_PM.com
ขอบคุณล่วงหน้า

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

Post by mindphp » 17/07/2008 9:12 am

ต้องใช้ Java script เข้ามาช่วย ตามนี้ครับ

Code: Select all

document.ชื่อ form.ชื่อfield.focus();
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ขอความช่วยเหลือ กำหนดให้เคอร์เซอร์อยู่ในฟอร์มที่ทำงานอยู่

Post by oxygenyoyo » 17/07/2008 6:24 pm

ถ้าคุณไม่เคยเขียน javascript นะครับ

ผมแนะนำให้แบบทำเหมือนเป็น สลับดูดีไหมครับ

ก็คือคุณทำกี่ form ก็ตามแล้วดัก if ไว้โดยเหมืนอมีตัวแปรเป็นตัวกำหนดให้โชว์หรือไม่โชว์

เ่ช่นตอนแรกคุณให้มัน default ที่ form แรกก่อน แล้วมีให้เค้าเลือกเป็นเมนูก็ได้

พอเลือกแล้วก็มีตัวแปรรองรับซักตัว

เช่นถ้าเลือก form 1 ก็เช็คว่า สมมตินะครับ มีตัวแปร a=0 ก็คือให้โชว์ form 1 ขึ้นมา

อย่างนี้จะโชว์มาทีหลัง form ด้วยผมแนะนำอ่ะนะครับถ้า javascript ลำบากไป

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests