ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

whyrukter
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 18/07/2008 7:53 am

ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by whyrukter » 18/07/2008 7:59 am

คือผมทำหน้าแสดงชื่อกับนามสกุลทั้งหมดที่อยุ่ในฐานข้อมูล

ถ้าผมจะสร้างLink ในรายชื่อของแต่ล่ะคน พอคลิ๊กLink รายชื่อคนไหน ให้แสดงรายละเอียดของคนๆนั้น

จะมีวิธีการยังไงให้มันเก็บค่าชื่อของคนๆนั้นที่เราต้องการ (ถ้าไม่ใช้ Form)

มือใหม่นะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by mindphp » 19/07/2008 6:21 am

***.php?name=ชื่อที่ต้องการส่ง ไปหน้าถัดไป
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

whyrukter
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 18/07/2008 7:53 am

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by whyrukter » 19/07/2008 4:45 pm

อะครับ ผมทำแบบนี้ตามใน cdที่เค้าสอน แต่พอเขียนเอง พอคลิ๊กที่ลิ้งมันไม่เกิดอะไรขึ้นเลยอะครับ

เหมือนมันไม่ส่งค่า ตัวแปร $doเลยอะครับ แต่ตรง username ที่ลิ้งมันออกครับ (จะ งง ไหมเอ่ยย)
<?
if($do==1)
{
print "ลบ $username ออกจาก mySQL";
exit();
}

$link = mysql_connect("localhost" , "root" , "" );
mysql_select_db( "member", $link );
$sql = "select * from member_number";
$result = mysql_query($sql,$link );

while($row=mysql_fetch_array($result))
{
print "<a href='admin.php?do=1&username=$row[username]'>DEL</a> ";

print " $row[1], $row[2], $row[3]<br>";

}
?>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by mindphp » 19/07/2008 6:12 pm

แล้วไฟล์ admin.php เขียนไว้ ยังไง ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

whyrukter
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 18/07/2008 7:53 am

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by whyrukter » 20/07/2008 5:37 am

อันนี้ล่ะครับหน้า admin คือ พอคลิ๊กที่ลิ้งแล้วให้มันเรียกตัวเองอะครับ (ทำตามvdc ที่สอน php ของ อ.นิรุธ อะครับ) >_<

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by mindphp » 21/07/2008 9:07 am

เพิ่มโค้ดนี้ที่ บรรทัดแรก
$do =$_GET[do];
$username = $_GET[username];

สงสัย vdc ของท่านเก่าไปหน่อยแล้วมั่งครับ :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by oxygenyoyo » 21/07/2008 5:38 pm

whyrukter wrote:คือผมทำหน้าแสดงชื่อกับนามสกุลทั้งหมดที่อยุ่ในฐานข้อมูล

ถ้าผมจะสร้างLink ในรายชื่อของแต่ล่ะคน พอคลิ๊กLink รายชื่อคนไหน ให้แสดงรายละเอียดของคนๆนั้น

จะมีวิธีการยังไงให้มันเก็บค่าชื่อของคนๆนั้นที่เราต้องการ (ถ้าไม่ใช้ Form)

มือใหม่นะครับ
คุณทำฐานข้อมูลเก็บชื่อ นามสกุลแล้วใช่ไหมครับ

ถ้าใช่ก็ตอนดึงออกมาแสดงนั้นก็เพิ่มคอลัมส์อีกอันหนึ่งโดยชื่อว่า profile ก็ได้ครับ

แล้วตอนเรียกออกมานั้นให้อ้างอิงส่งตัวแปรแบบ get อ่ะครับเช่น

-------ชื่อ --------- นามสกุล ---------- profile

------นาย ก ------- ดีเลิศ ------------- [ click ]

โดยตรง click นั้นอาจจะเป็นการอ้างอิงถึง recordid อ่ะครับ

อธิบานเท่านี้ก่อนถ้าไม่เข้าใจเด๋วผมจะเขียนโค้ดให้ดูแล้วกันนะครับตอนนี้แอบมาตอบก่อนทำงานอยู่จ้า ^^

whyrukter
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 18/07/2008 7:53 am

Re: ขอถามเรื่องลิ้งหน่อยครับ

Post by whyrukter » 25/07/2008 9:29 am

ไม่ได้เข้ามาเลยอะครับพึ่งสอบเสร้จ>_<

ขอบคุณคับ ตามที่ admin พูดก็คงใช่ครับ มันเก่าแล้วอ่ะคับ คง 4 ปี มั่ง >_< ตามที่วิธี admin บอกสามารถทำได้ครับ _/\_ ขอบคุณครับ


คุณ oxygenyoyo ผมมะเข้าใจตรงclick แล้วอ้างอิงถึง recordid (ผมยังมือใหม่อะครับ พึ่งศึกษา ขอคำชี้แนะด้วยครับ )

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 42 guests