ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้ผมต้องเก็บ Path ลงบานข้อมูล เพื่อทำ link

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้ผมต้องเก็บ Path ลงบานข้อมูล เพื่อทำ link

Post by gangter » 02/09/2008 5:54 pm

เรื่องมีอยู่ว่า ตอนนี้ผมกำลงทำ search เพื่อจะดูเอกสาร ที่อยู่ใน com server ผมเลือกที่จะใช้การเก็บ path ในฐานข้อมูลเพื่อที่จะนำมาการ search ออกมาเป็น link ครับ แต่ปัญหาที่เกิดก็คือ บาง path ที่มีfolder ที่ตั้งชื่อแบบ เว้นวรรค อ่ะครับ ตอนlink โชว์บนเว็บก็ok อยู่ครับ แต่พอกดไป linkมานขาดตรงที่มีการเว้นวรรคอ่ะครับ เราจะแก้อย่างไรครับ
*ผมไสมารถแก้ไข ชื่อ folder หรือ file ได้นะครับ

EX : ข้อมูลที่ถูกเก็บ
C:\Program Files\Internet Explorer\Connection Wizard
พอทำการ click linkบนน่าเว็บ
มานไปแค่นี้อ่ะครับ C:\Program


ทำไงดีครับช่วยหน่อยครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23415
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้ผมต้องเก็บ Path ลงบานข้อมูล เพื่อทำ link

Post by mindphp » 02/09/2008 6:25 pm

ท่านถามว่าแก้อย่างไร ท่านควรให้ ข้อมูล ว่าท่านทำอะไรไปบ้าง ทำไปอย่างไรบ้าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้ผมต้องเก็บ Path ลงบานข้อมูล เพื่อทำ link

Post by gangter » 02/09/2008 8:57 pm

ผมมีDBชือว่า Document มี field 2 field คือ id,paths
มีข้อมูล | 1 | C:\Program Files\AVEVA Solutions Limited\Private |
ผมดึงfield มาทำเป็น link โดยการ select ค่าออกมา
แล้วนำไป echo"<a herf= $paths>$paths";
ค่าที่แสดงออกมาในpage คือ C:\Program Files\AVEVA Solutions Limited\Private
แต่พอกด linkแล้ว URL ที่แสดงนั้น เหลือแค่ C:\Program
อธิบายลึกพอมั้ยครับถ้ายังไม่พอบอกมานะครับ เพราะผมต้องการความช่วยเหลืออย่างแรงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23415
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ ตอนนี้ผมต้องเก็บ Path ลงบานข้อมูล เพื่อทำ link

Post by mindphp » 02/09/2008 9:03 pm

ลองแก้

Code: Select all

echo"<a herf= $paths>$paths";
เป็น

Code: Select all

echo '<a herf="'.$paths.'">'.$paths.'</a>';
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests