PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

tunyawat
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 05/09/2008 6:27 am

PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

Post by tunyawat »

ผมเขียน PHP ไม่เป็นเลย และ คำตอบของทุกท่านสำคัญมากสำหรับการตัดสินใจเลือกภาษาของผมครับ

สมมุติว่า input คือ "ส่งเสริมกันในการแข่งขันระดับโลก"

มันมี function อะไรมั้ยที่รับ input ดังกล่าวเข้าไป แล้ว output ออกมาเป็น (ให้สังเกตุคอมม่า)

1. "ส่ง,เสริม,กัน,ใน,การ,แข่ง,ขัน,ระ,ดับ,โลก"

หรือ

2. "ส่งเสริม,กัน,ใน,การ,แข่งขัน,ระดับ,โลก"

ถ้าทำได้ พอแนะแนวทางได้ไหมครับว่าทำอย่างไร

ขอบคุณมากๆ ครับ

php
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 23/06/2008 8:53 am

Re: PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

Post by php »

ตัดคำแบบนั้น ใช้ภาษาไหนๆ ก็ทำด้ครับ อยู่ที่ว่า จะเขียนกฏขึ้นมาอย่างไรให้มันตัด :-D :-D

tunyawat
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 05/09/2008 6:27 am

Re: PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

Post by tunyawat »

ขอโทษที ผมถามไม่ดีเองแหละ

คืออยากทราบว่า php มันมี function ที่ใช้ตัดคำไทยเลยไหม ยกตัวอย่างเช่น java มี dictionarybasedbreakitarator น่ะครับ ที่ไม่ต้องกำหนด rule อะไรต่างๆ ขึ้นมาเอง

php
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 23/06/2008 8:53 am

Re: PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

Post by php »

ผมก็ไม่เคยทำเรื่อง นี้นะครับ แต่คิดว่า คงไม่มี ถึงจะมีก็ ไม่ 100%
แต่คิดว่า น่าจะมีที่เขียน ด้วย ภาษา C หลายเจ้า นะ และถ้าเขียน ด้วย C จะเอามาแปลง เป็น php ก็ไม่ใช่เรื่องยาก :-D :-D
ทำได้แล้วบอกมั่งนะครับ :-D :-D

4404

Re: PHP มี function ที่ใช้ตัดคำภาษาไทยหรือเปล่าครับ

Post by 4404 »

ผมขอดู code ได้เปล่าครับ ที่เป็นภาษา c หรือ ภาษา php ครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests