วนลูป 2 มิติ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
aa_aa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 49
Joined: 01/01/1970 7:00 am

วนลูป 2 มิติ

Post by aa_aa » 23/09/2008 11:14 pm

ถ้าต้องการวนลูปทั้งแถวและคอลั่ม แล้วนำข้อมูลในแต่ละแถว.....แต่ละคอลั่มเก็บลงฐานข้อมูลต้องทำแบบไหนค่ะ
ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ตอนนี้วนลูปแถวกับคอลั่มได้แล้ว แต่ :?: :?: ตอนเก็บลงฐานข้อมูลน่ะค่ะ
โค้ดที่ทำได้ประมาณนี้น่ะค่ะ ไม่เข้าใจตอนจะเก็บลง database นี่ล่ะค่ะ
<table>
<? for($d=1;$d<=10;$d++){ ?>
<tr>
<td height="27" bgcolor="#94CBFF"><div align="center"><? echo $d; ?></div></td>
<td height="27" bgcolor="#D6BFFF"><div align="center">
<select name="qty[]" id="qty">
<option value=""></option>
<option>------</option>
<? for($q=1;$q<=20;$q++){ ?>
<option value="<? echo $q; ?>"><? echo $q; ?></option>
<? } ?>
</select>
</div></td>
<td height="27" bgcolor="#CBCAFF"><div align="center">
<input type="text" name="abc" />
</div></td>
<? for($a=1;$a<=5;$a++){ ?>
<td height="27"><div align="center">
<select name="sa[]" id="sa">
<option value=""></option>
<option>----------</option>
<option value="A">A</option>
<option value="B">B</option>
<option value="C">C</option>
</select>
</div></td>
<? } ?>
<td width="17%" height="27" bgcolor="#94CBFF"><div align="center">
<input name="remark[]" type="text" id="remark" size="25" />
</div></td>
</tr>
<? } ?>
</table>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: วนลูป 2 มิติ

Post by mindphp » 24/09/2008 5:46 am

ลองกำหนด name ของ input เป็น สองมิติ ดูครับ
เช่น ตามโค้ดที่ใช้มา sa[<?php echo $d;?>][<?php echo $a;?>]
ไม่แน่ใจต้องการแบบนี้หรือเปล่านะครับ :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
aa_aa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 49
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: วนลูป 2 มิติ

Post by aa_aa » 24/09/2008 4:09 pm

mindphp wrote:ลองกำหนด name ของ input เป็น สองมิติ ดูครับ
เช่น ตามโค้ดที่ใช้มา sa[<?php echo $d;?>][<?php echo $a;?>]
ไม่แน่ใจต้องการแบบนี้หรือเปล่านะครับ :-D :-D
ขอบคุณค่ะที่ช่วยแนะนำ :o :o
แล้วเวลาที่จะแสดงผล ด้วยคำสั่ง foreach แบบ 2 มิติ ต้องเขียนแบบไหนค่ะจากรูปแบบ
foreach($sa as $k => $v){
echo $v;
}
ต้องระบุคีย์อีกมิติหนึ่งอย่างไร และคำสั่ง foreach ใช้กับ 2 มิติได้หรือป่าวค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: วนลูป 2 มิติ

Post by mindphp » 24/09/2008 7:56 pm

foreach ตัวแปล $v อีกทีหนึ่งครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
aa_aa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 49
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: วนลูป 2 มิติ

Post by aa_aa » 24/09/2008 8:07 pm

mindphp wrote:foreach ตัวแปล $v อีกทีหนึ่งครับ
:-D :-D
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 65 guests