โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 04/01/2009 7:54 pm

โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย demonxiii » 27/01/2009 11:13 am

ตอนเขียนใน Appserve บนเครื่องรันออกปรกติ แต่พออัพโหลดไปแล้วติด Error ซะงั้นอะครับ

ผมใช้การเรียกใช้ Function ครับ

function PT_Show() // รายการเรียกแสดงค่า
{
session_start();
$ID_Detail = $_GET['ID_Detail'];
if ($ID_Detail != "")
$_SESSION['ID_Detail'] = $ID_Detail;
$ID_Detail = $_SESSION["ID_Detail"];
echo "<meta http-equiv=\"content-type\" content=\"text/html; charset=utf-8\">";
@$strSQL = mysql_query ("SELECT opd.id_detail, opd.hn_no, pt.pt_name, pt.pt_lname, opd.chief_complain FROM opdtransaction opd INNER JOIN patient pt ON (opd.hn_no = pt.hn_no) where opd.id_detail = '$ID_Detail' ");
while($rs = mysql_fetch_assoc($strSQL))
{
$_SESSION["PT_Name"] = $rs["pt_name"]." ".$rs["pt_lname"];
$_SESSION["HN_NO"] = $rs["hn_no"];
$_SESSION["Chief_C"] = $rs["chief_complain"];
}
$Detail_En = $_GET["Detail_En"];
$_SESSION["Detail_En"] = $Detail_En;
}

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21445
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย mindphp » 27/01/2009 11:22 am

Error ซะงั้น คือ Error อะไรครับ
session_start(); ต้องอยู่ที่ต้นไฟล์ ไม่ควรเอามาใส่ใน function
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 04/01/2009 7:54 pm

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย demonxiii » 27/01/2009 11:49 am

function PT_Diagnosis_Show() //แสดงข้อมูล ICD ของผู้ป่วย
{
$ID_Detail = $_SESSION["ID_Detail"];
@$strSQL = mysql_query ("SELECT * FROM diagnosis where id_detail = '$ID_Detail' ");
if (mysql_num_rows($strSQL) == 0)
echo "<div align=\"center\">ยังไม่มีรายการ</div>";
else
{
echo "<table width=\"100%\" border=\"0\" cellspacing=\"1\" >";
echo "<tr>";
echo "<td width=\"5%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>ลำดับที่</td>";
echo "<td width=\"15%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>วันที่</td>";
echo "<td width=\"25%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>ชื่อโรค Eng</td>";
echo "<td width=\"25%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>ชื่อโรค Thai</td>";
echo "<td width=\"25%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>หมายเหตุ</td>";
echo "<td width=\"5%\" align=\"center\" valign=\"middle\" bgcolor=\"\#99CCFF\"><b>ทิ้ง</td>";
echo "</tr>";
@$strSQL = mysql_query ("SELECT dg.id_detail, dg.icd, dg.date, i.detail_en, i.detail_th, dg.memo FROM diagnosis dg INNER JOIN ICD_10 i ON (dg.icd = i.icd) where dg.id_detail = '$ID_Detail' ");
$Num = 1; $i = 0;
while($rs = mysql_fetch_assoc($strSQL))
{
if ($i%2==0)
$bgc="#FFFFFF";
else
$bgc="#66FFFF";
echo "<tr>";
echo "<td bgcolor=\"$bgc\"><div align=\"center\">$Num</div></td>";
echo "<td bgcolor=\"$bgc\"><div align=\"center\">$rs[date]</td>";
echo "<td bgcolor=\"$bgc\"><textarea name=\"txaDetail_En\" cols=\"20\" rows=\"2\" readonly=\"readonly\">";
echo "$rs[detail_en]";
echo "</textarea></td><td bgcolor=\"$bgc\"><textarea name=\"txaDetail_Th\" cols=\"20\" rows=\"2\" readonly=\"readonly\">";
echo "$rs[detail_th]";
echo "</textarea></td>";
echo "</textarea></td><td bgcolor=\"$bgc\" <div align=\"center\"><textarea name=\"txaMemo\" cols=\"20\" rows=\"2\" readonly=\"readonly\">";
echo "$rs[memo]";
echo "</textarea></td>";
echo "<td bgcolor=\"$bgc\"><div align=\"center\"><a href=\"PT_Diagnosis_Del.php?ICD=$rs[icd]&ID_Detail=$rs[id_detail]\"><b>X</b></div></td>";
$Num++;
$i++;
}
echo "</table>";
}
}

นี่อีกตัวนึงครับ ตอนนี้ผมลองย้ายไปแล้วยังไม่มีผลอยู่ดีครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21445
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย mindphp » 27/01/2009 11:53 am

mindphp เขียน:Error ซะงั้น คือ Error อะไรครับ <-------------------------
session_start(); ต้องอยู่ที่ต้นไฟล์ ไม่ควรเอามาใส่ใน function <---------แค่แนะนำวิธีเขียน ยังไม่ใช้ทางแก้ปัญหา เพราะยังไม่รู้ เลยว่ามีปัญหาอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 04/01/2009 7:54 pm

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย demonxiii » 27/01/2009 2:02 pm

ขอโทษครับ

ตอนนี้ได้แล้ว

พึ่งจะรู้ว่าชื่อเทเบิลบน เว็บ มันเป็น Case Sensitive เลยเปิดไม่ได้

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21445
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย mindphp » 27/01/2009 2:36 pm

แล้วคนอื่นจะรู้ไหมครับ เนี่ย ว่าอะไรที่เขียนให้ แสดง แล้วไม่แสดง :?: :?:
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21445
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย mindphp » 27/01/2009 2:38 pm

demonxiii เขียน:ขอโทษครับ

ตอนนี้ได้แล้ว

พึ่งจะรู้ว่าชื่อเทเบิลบน เว็บ มันเป็น Case Sensitive เลยเปิดไม่ได้

กรุณาอย่าแก้ข้อความเดิม ครับ คนอื่นที่ตามปัญหา อยู่ จะไม่รู้เรื่อง :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 04/01/2009 7:54 pm

Re: โค้ดแสดงผลบนเครื่อง แต่ฟ้อง Error บนเว็บอะครับ

โพสต์โดย demonxiii » 28/01/2009 12:48 pm

โทษทีครับ คือ ที่ผมเจอเกิดจากปัญหาตรงนี้ครับ

@$strSQL = mysql_query ("SELECT dg.id_detail, dg.icd, dg.date, i.detail_en, i.detail_th, dg.memo FROM diagnosis dg INNER JOIN ICD_10 i ON (dg.icd = i.icd) where dg.id_detail = '$ID_Detail' ");

ตรงนี้ในฐานข้อมูลบนเครื่องใช้ Appserve 2.5.9 มันชื่อ icd_10 แต่ตอนรันบนเครื่องมันไม่ผิดปรกติ

แต่ผมไปใช้ฐานข้อมูลของ orgfree.com มันฟ้อง Error ว่าไม่สามารถหาชื่อฐานข้อมูลดังกล่าวได้

ผมจึงได้ แก้ไขโค้ดจาก ICD_10 --> icd_10 แล้วมันก็รันออกเลยครับ คือ เข้าใจว่าในเว็บมันเป็น Case Sensitive เลย ไม่แสดงผลเมื่อชื่อฐานข้อมูลมีขนาดตัวพิมพ์ใหญ่ เล็ก ไม่ตรงกัน

นี่เหละครับ ปัญหา แต่มองผิดจุดไปหน่อย

ขอบคุณครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 30 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน