ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ..... Dynamic ListMenu

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

artscaat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 08/01/2009 11:19 pm

ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ..... Dynamic ListMenu

Post by artscaat » 04/02/2009 9:53 pm

ผมทำ php อยู่อ่ะเกี่ยวกับการขายโทรศัพท์มือถือ ผมจะบันทึกข้อมูลสินค้าอ่ะคับ...ผมใช้ list/menu 2 อันคับ..อันแรกเก็บข้อมูลยี่ห้อโทรศัพท์ อีกอันเก็บข้อมูลรุ่น พอเวลาบันทึกจะให้มันบันทึก ยี่ห้อกับรุ่นอยู่ในคอลัมเดียวกันจะทำไงคับ ตอนนี้มันบันทึกได้แต่มันไม่ได้เก็บชื่อยี่ห้อกับรุ่นอ่ะคับ...มันเก็บเป็น รหัสยี่ห้อกับรุ่นแทน เพราะผมใช้ list/menu ดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมูลอ่ะคับ จะทำยังไงให้มันเก็บเป็นชื่อยี่ห้อกับรุ่นแทนการเก็บเป็นรหัสยี่ห้อกับรุ่น อ่ะคับ....ช่วยด้วยคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by mindphp » 05/02/2009 12:00 am

ตรง value ของ list ใส่ค่าที่ต้องการลงไปครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

artscaat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 08/01/2009 11:19 pm

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by artscaat » 05/02/2009 1:22 pm

ค่า value ของผมมันเป็นรหัสยี่ห้อสินค้าอ่ะคับ....ผมใช้ list/menu ดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมูลอ่ะคับ

phpmania
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 05/02/2009 11:19 pm

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by phpmania » 05/02/2009 11:31 pm

มันเปลี่ยนเป็นค่าอะไร ที่อยากใส่ เข้าไปก็ได้ครับ

artscaat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 08/01/2009 11:19 pm

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by artscaat » 05/02/2009 11:50 pm

ผมใช่ DynamicListMenu นะคับ ค่า value ของผมเป็นรหัสยี่ห้อแทนอ่ะคับ มันก็จะเก็บเป็นรหัสแทนชื่ออ่ะคับ....ผมอยากจะให้มันเก็บชื่อยี่ห้ออ่ะคับ...

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by mindphp » 06/02/2009 11:31 am

ตรง value ของ ListMenu เปลี่ยนเป็นค่าที่ต้องการ ซิครับ

Code: Select all

<select>
  <option value="ค่าที่ต้องการเอาไปเก็บ">คำที่แสดง</option>
  <option value="ค่าที่ต้องการเอาไปเก็บ">คำที่แสดง</option>
  <option value="ค่าที่ต้องการเอาไปเก็บ">คำที่แสดง</option>
  <option value="ค่าที่ต้องการเอาไปเก็บ">คำที่แสดง</option>
</select>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

artscaat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 08/01/2009 11:19 pm

Re: ช่วยด้วยคับคิดไม่ออกคับ.....

Post by artscaat » 06/02/2009 1:14 pm

ขอบคุณคับ...ได้แล้วคับขอบคุณมากมาย...

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests