คือติดปัญหาการยิง พาทบนsever ค่ะ ไม่รู้ว่าเขียนโค้ดถูกรึเปล่

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

slipknotbel
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 06/02/2009 7:46 am

คือติดปัญหาการยิง พาทบนsever ค่ะ ไม่รู้ว่าเขียนโค้ดถูกรึเปล่

Post by slipknotbel » 06/02/2009 7:55 am

คือติดปัญหาการยิง พาทบนsever ค่ะ ไม่รู้ว่าเขียนโค้ดถูกรึเปล่า
$drive = ไดร์ที่เก็บชื่อไดร์ D:/ เป็นต้น
$tlname = ชื่อรายการที่ใช้อ้างโฟลเดอร์
ช่วยหน่อยนะคะ


<?php include "../Connections/connect.php";
$sql="SELECT *
FROM `user`, typelist
WHERE user_id ='$user_id' AND typelist.tlid ='$tlid'";
$result=mysql_db_query($database_connect,$sql) ;
$rs=mysql_fetch_array($result) ;
$drive=$rs[drive];
$tlid=$rs[tlid];
$tlname=$rs[tlname];
$user_id=$rs[user_id];
$name=$rs[name];
?><?php
session_start ();

$uploaddir = $drive." \ ".$tlname."\"; if ( count ( $_FILES ) > 0 )
{
$arrfile = pos($_FILES);
$uploadfile = $uploaddir . basename ( $arrfile['name'] );
$_SESSION['filelist'][] = $arrfile['name'];
if ( move_uploaded_file ( $arrfile['tmp_name'], $uploadfile ) )
echo "UploadComplete();";
}
?>
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>

<p>
<?=$drive?>
<?=$tlname?>
</p>
<p>
<?=$name?>
</p>
<p>&nbsp; </p>
</body>
</html>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: คือติดปัญหาการยิง พาทบนsever ค่ะ ไม่รู้ว่าเขียนโค้ดถูกรึเปล่

Post by mindphp » 06/02/2009 11:40 am

path จะไปยิงมันทำไมครับ
วิธีกำหนด path ของ server ก็ได้ ได้
สองแบบคือ กำหนด เริ่มจาก drive ถ้าเป็น win หรือ จาก root path สำหรับ unix
อีกแบบคือ กำหนด อ้างอิงจากไฟล์ php ของเราที่ทำงานเทียบกับ ไฟล์ที่ต้องการอ้างถึง
เช่น ถ้า ไฟล์ อยู่ตำแหน่งเดียวกับ ไฟล์ php ที่กำลังทำงาน อ้างถึงไฟล์นั้น ก็แค่ระบุชื่อไฟล์ ก็ใช้งานได้แล้วครับ
หรือ ถ้า อยู่ที่ folder อื่น ก็ ใช้ ../ เพื่อออกไปหาไฟล์นั้นๆ เทียบกับ path ปัจจุบันของ ไฟล์ php
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests