php รับ get array ที่ส่งผ่าน form ที่เป็น list ยังไงหรอครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

php รับ get array ที่ส่งผ่าน form ที่เป็น list ยังไงหรอครับ

Post by lovehinatava » 10/02/2009 5:26 pm

ติดปัญหาอีกนิดหน่อยน่ะครับ
คือในเมื่อมันเป็น array ใน list แล้วจะส่งค่าผผ่าน form ที่เป็น get อย่างไรครับ


<form name="frmMain" action="test2.php" method="get">

<select id="province" name="province">
<?
$province = array("กรุงเทพมหานคร","กระบี่","กาญจนบุรี");
for($j=0;$j<count($province);$j++){
?>
<option value="<? echo $j; ?>">
<? echo $province[$j];?>
</option>
<?} ?>
</select>
</form>

อีกหน้า ที่รับมา
<?
$province = $_GET['province'];

echo "province = $province";
?>


พอผมส่งค่าแบบ post มันแสดงค่าตัวแปรให้นะครับ แต่พอใช้ get มันไม่แสดงค่าอะไรเลย แต่มีแสดงอยุ่ในช่อง url

คนจ้างงานเขาต้องการเป็นแบบ get ด้วยอะครับ รบกวนช่วยหน่อยนะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php รับ get array ที่ส่งผ่าน form ที่เป็น list ยังไงหรอครับ

Post by mindphp » 10/02/2009 5:33 pm

print_r($_GET);
ดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: php รับ get array ที่ส่งผ่าน form ที่เป็น list ยังไงหรอครับ

Post by lovehinatava » 10/02/2009 7:44 pm

ขอบคุณมากครับ ได้แล้ว :-D :-D :-D

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 25 guests