การใช้ Ajax กับ JPgraph Php ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

poo_za
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 11/02/2009 2:17 pm

การใช้ Ajax กับ JPgraph Php ครับ

Post by poo_za » 11/02/2009 2:20 pm

หน้า Index ส่ง Array ไป โดยใช้ Ajax ไปให้ Server Server สร้าง กราฟ แล้วส่งค่ากลับมาแสดงที่หน้า Index อ่ะครับ เป็นไปได้หรือเปล่ามีข้อแนะนำหรือเปล่าครับ
จากที่ลองทำครับ ได้ผลคือ มันมีการส่งค่าไป แต่ว่าไม่สามารถส่งกราฟที่สร้างเสร็จแล้วมาแสดงได้ครับ ดูโค้ดให้หน่อยนะครับ
โค้ด Ajax ครับ
var qs = Array();
for(var i = 0 ; i < tds.length ; i++ )
{
qs = tds.innerHTML;
}
var query = qs.join( ',' );

var req = Inint_AJAX();
req.onreadystatechange = function () {
if ( req.readyState == 4 && req.status == 200 ) {
//alert(query+"===>"+ req.responseText );
document.getElementById("test").innerHTML = req.responseText;
};
};
req.open( "GET", "preview_grp.php?data=" + query , true );
req.send( null );
return false;

โค้ด กราฟ ครับ

<?php
include ("Graph/jpgraph.php");
include ("Graph/jpgraph_line.php");

$num = $_GET['data'] ;

$ydata = explode(" ,",$num);
$ydata2 = array(1,19,15,7,22,14,5,9,21,19);

// Create the graph. These two calls are always required
$graph = new Graph(300,200,"auto");
$graph->SetScale("textlin",0,0);

$graph->yaxis->scale->SetGrace(20);

// Create the linear plot
$lineplot=new LinePlot($ydata);

$lineplot2=new LinePlot($ydata2);

// Add the plot to the graph
$graph->Add($lineplot);
$graph->Add($lineplot2);

$graph->img->SetMargin(40,20,20,40);
$graph->title->Set("Example 4");
$graph->xaxis->title->Set("X-title");
$graph->yaxis->title->Set("Y-title");

$graph->title->SetFont(FF_FONT1,FS_BOLD);
$graph->yaxis->title->SetFont(FF_FONT1,FS_BOLD);
$graph->xaxis->title->SetFont(FF_FONT1,FS_BOLD);

$lineplot->SetColor("blue");
$lineplot->SetWeight(2);

$lineplot2->SetColor("orange");
$lineplot2->SetWeight(2);

$graph->yaxis->SetColor("red");
$graph->yaxis->SetWeight(2);
$graph->SetShadow();

// Display the graph
$graph->Stroke();
?>

ค่าที่ได้มันแสดงเป็นแบบนี้อ่ะครับ ?PNG
ช่วยด้วยครับไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าวิธีนี้มันได้หรือเปล่า หรือ เขียนไม่ออกเอง ก็ไม่รู้ครับ อิอิ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การใช้ Ajax กับ JPgraph Php ครับ

Post by mindphp » 11/02/2009 4:57 pm

ถ้าสร้าง เป็นกราฟมา response มันไม่ใช่ Text นะครับ
ลองเช็คดูว่ามี Ajax ที่คุณใช้ มี response เป็นแบบอื่นหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler], Google [Bot] and 24 guests