Page 1 of 1

มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 11:25 am
by arnevcoze
คือว่าทำเวป ที่ให้คนมากรอกเข้า ส่งเข้าอีเมลล์ได้แล้ว เป็นหน้าเวป html แล้วก็แทรก php ลงไป
เมลล์สามารถ เข้าอินบอค แล้ว แต่ ปัญหา คือว่า บางทีก็เป็น ภาษาไทย บางทีก็เป็นภาษาต่างด้าว
ทั้งๆ ที่ charset ของหน้านั้น ก้ set เป็น utf-8 แล้ว
มันเป็นแบบนี้อ่า เธšเธฑเธเธŠเธตเธ˜เธ™เธฒเธ„เธฒเธฃเน„เธ?เธขเธžเธฒเธ™เธดเธŠเธขเน

รบกวนหน่อยนะ

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 12:49 pm
by mindphp
set อะไรที่ไหน เป็น utf8 ครับ

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 1:57 pm
by arnevcoze
ตอนแรกที่เซ็ตไว้มีอันเดียวคือ
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">


ถ้าเซ็ตแบบนี้ จะได้มั้ยคะ ลองแล้วมันก็ได้นะ แต่ก้ไม่รู้ว่า มันจะได้ตลอดมั้ย เพราะว่า เวลาเสร็จเป็น tis-620 มันเป็นภาษาต่างด้าวอ่า

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="en-us">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 2:07 pm
by mindphp
ต้องกำหนดมันลงไป ในส่วน header ของ mail() ด้วยนะครับ
อันนี้ เหมือนจะกำหนดลงไปในข้อความของเมล

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 2:13 pm
by arnevcoze
ตามที่ได้แก้ไป อันแรก กลายเป็นภาษษญี่ปุ่นไปแล้ว
チユシル・ハケ・ィテ・ヌチクリテ。ヤィナァキミ・コユツケシ・メケヒケ・メ・ヌ・コ「ヘァ、リウ‏

เราทำเป็น Contact us อ่า

ต้องใส่ Head ตรงไหนของเมลล์ยังไงหรอช่วยหน่อยนะ

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Posted: 10/04/2009 2:30 pm
by arnevcoze
ได้แล่วๆๆ ขอบคุณมากๆนะ