Page 1 of 1

ตารางเกินหน้าครับ

Posted: 15/06/2019 2:45 pm
by jamepiyawat
พอดีว่าผมอยากจะทำให้ตารางที่ดึงข้อมูลมาแสดงผลข้อมูลเท่ากับหน้าเว็บครับแต่ว่าตอนนี้มันเกินออกไปทำยังไงดีครับ

Selection_667.png


Code: Select all

<div class="row">
        <div class="col-md-12 table-responsive" align="center">
            <h3 align="center"><?php echo $lang_recentinformation;?></h3>
            <table class="table table-striped">
                <thead class="bg-primary" align="bottom">
                    <tr>
                        <th class="text-center"><b><?php echo $lang_no; ?></b></th>
                        <th class="text-center">  <?php echo $lang_name?>  </th>
                        <th class="text-center">  <?php echo $lang_unit?>  </th>
                        <th class="text-center">  <?php echo $lang_keyword?>  </th>
                        <th class="text-center">  <?php echo $lang_savewhen?>  </th>
                        <th class="text-center">  <?php echo $lang_ipaddress;?>  </th>
                        <!-- <th>  Edit time-date  </th> -->
                        <th class="text-center"> <?php echo $lang_showinformation?> </th>
                    </tr>
                </thead>

                <?php
                while ($fetch = mysqli_fetch_assoc($result)) {
                    ?>

                    <tr>
                        <td class="text-center">  <?php echo $fetch['id']; ?></td>      <!-- ลำดับ-->
                        <td class="text-center">  <?php echo $fetch['name']; ?></td>    <!-- ชื่อ-->
                        <td class="text-center">  <?php echo $fetch['url']; ?></td>     <!-- url-->
                        <td class="text-center">  <?php echo $fetch['keyword']; ?></td> <!-- keyword-->
                        <td class="text-center">  <?php
                            if ($fetch['create_time']) {
                                date_default_timezone_set("Asia/Bangkok");
                                echo (date("Y-m-d  H:i:s", $fetch['create_time']));
                            }
                            ?></td>
                        <td class="text-center">  <?php include 'ip.php'; ?></td>
                        <td>
                    <center><a  class="glyphicon glyphicon-new-window" href="show.php?id= <?php echo $fetch['id']; ?>&lang=<?php echo $lang; ?> "></a></center>
                    </td>

                    </tr>
                    <?php
                }
                ?>
            </table>
            <div class="row">
                    <div class="col-md-12">
                        <div class="text-center">
                            <nav aria-label="Page navigation">
                                <?php
                                echo $Pagination->parse();
                                ?>
                            </nav>

                        </div>
                    </div>
                </div>
            <a href="list.php?lang=<?php echo $lang; ?>"  class="btn btn-primary"><?php echo $lang_moreinformation; ?></a>
        </div>
    </div>

Re: ตารางเกินหน้าครับ

Posted: 15/06/2019 4:53 pm
by thatsawan
มันน่าจะไม่มีการกำหนด กรอบ หรือการจัดว่า ข้อมูลหากเราไม่กำหนดมันก็จะเเสดงข้อมูลเต็มจอ
หากใช้ Bootstrap ลองศึกษา เรื่อง Grid ดู
Grid System ใน Bootstrap 4 viewtopic.php?f=76&t=55890&p=148575

Re: ตารางเกินหน้าครับ

Posted: 15/06/2019 4:56 pm
by mindphp
ลองตัดข้อความ ที่แสดง ผลให้สั้นลง

Re: ตารางเกินหน้าครับ

Posted: 15/06/2019 4:57 pm
by mindphp
ครอบโค้ด php ด้วย BBcode

Code: Select all

[code=php]<?php // TODO [/code]