Page 1 of 1

จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Posted: 22/10/2019 5:39 pm
by jamepiyawat
ผมได้สร้าง text box ขึ้นมา 1 ตัวโดย text box นี้ให้ผู้ใด้ใส่ข้อมูล ได้หลาย ๆ ค่าโดย 1 ค่าก็คือ 1 บรรทัด เช่นถ้ามีทั้งหมด 5 ค่าก็จำเป็นจะต้องใส่ตัวเลขแบบนี้
1
2
3
3
3

ซึื่งทั้งหมด 5 ค่านี้ก็จะถูกนำมาบวกกัน
แต่ปัญหาของผมก็ติดตรงที่ว่าค่าที่อยู่ใน text box เดียวกันผมทำได้แค่ให้มันอยู่ในตัวแปลเดียวทำให้มันไม่สามารถนำค่าแต่ล่ะค่ามาบวกกันได้

อยากทราบวิธีที่จะทำให้ข้อมูลใน text box เดียวเก็บค่าได้หลายตัวแปลครับ
Selection_999(1307).png
Selection_999(1307).png (24.87 KiB) Viewed 368 times

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Posted: 22/10/2019 5:45 pm
by tsukasaz
ลองตัดจากการขั้นบรรทัดใหม่ครับ

Code: Select all

$arr = explode("\n", ตัวแปรจากinput); 

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Posted: 22/10/2019 5:47 pm
by mindphp
เพิ่มเติม ฟังก์ชั่นนี้
https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8 ... ode().html

Re: จำทำอย่างไรให้ค่า input เดียวเก็บได้หลายตัวแปลครับ

Posted: 22/10/2019 6:30 pm
by jamepiyawat
ทำได้แล้วครับแต่ว่าผมยังไม่มีวิธีที่จะทำให้อาเรต์แต่ละค่าเก็บตัวแปลแต่ละตัวยังไงครับ
Selection_999(1310).png
Selection_999(1310).png (10.6 KiB) Viewed 355 times