อยากจะทราบว่าวิธีการแสดงค่าอาเรย์แต่ล่ะค่าครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
waterwelon
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 12/02/2020 3:35 pm

อยากจะทราบว่าวิธีการแสดงค่าอาเรย์แต่ล่ะค่าครับ

Post by waterwelon »

พอดีว่าผมมี อาเรย์อยู่ซึ่งเก็บ ค่า 1,2,3 อยู่แต่ว่าผมไม่สามารถ echo ค่าอาเรย์ทั้ง ออกมาได้ต่อจากข้อความได้

จึงอยากทราบวิธีที่จะ echo ค่าอาเรย์ทั้งหมดออกมาต่อจากข้อความได้ ครับ

Code: Select all

$a = [1,2,3];

print_r($a);
echo "อาเรย์ทั้งหมดคือ";
ผลที่อยากได้คือ
อาเรย์ทั้งหมดคือ 1,2,3
User avatar
Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 5410
Joined: 19/09/2018 10:33 am

Re: อยากจะทราบว่าวิธีการแสดงค่าอาเรย์แต่ล่ะค่าครับ

Post by Ittichai_chupol »

อันี้เป็นวีธีการ แบบง่ายๆก่อนนะครับ

Code: Select all

$a = [1,2,3];
$arrlength=count($a);
for($x=0;$x<$arrlength;$x++)
  {
  echo $a[$x];
  echo "<br>";
  }
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี
User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 27264
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: อยากจะทราบว่าวิธีการแสดงค่าอาเรย์แต่ล่ะค่าครับ

Post by thatsawan »

$a = [1,2,3];

print_r($a);
echo "อาเรย์ทั้งหมดคือ";

Code: Select all

<?php
$arr = array(1,2,3);
echo "อาเรย์ทั้งหมดคือ" . implode(",",$arr);
?>

ฟังก์ชั่น implode() : ใช้ในการรวมค่าอาเรย์ไว้ในตัวแปรสตริง
https://www.mindphp.com/%E0%B8%84%E0%B8 ... plode.html
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 7 guests