ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
pencil
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 27
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by pencil »

ทำไมไม่มีค่าส่งไปที่ $nextpage อยู่ใน <form method="post" action="<?=$nextpage?>">


<?php
if(1==1)
{

$nextpage="selectyear.php";

}
else
{

$nextpage="index.php";
}

?>
<html>
<body>
<form method="post" action="<?=$nextpage?>">
page: <?=$nextpage?></br>
<input id="submit" type="submit" value="Submit"
</form>
</body>
</html>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24229
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by mindphp »

ลองโค้ด ครอบโค้ดหน่อยครับ
แล้ว if(1==1)
ใส่เพื่ออะไรครับ เขียนโค้ดพยายามอย่าใช้รูปแบบย่อครับ เพราะบาง server อ่านแปลความหมายไม่ถูก
ตรง

Code: Select all

<?=$nextpage?>

ใช้แบบเต็มไปเลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
pencil
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 27
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by pencil »

คือว่าโค๊ดจริงเป็นแบบนี้ครับ

Code: Select all

<?
session_start();
require_once("../inc/open_connection.php");
$pv_sql = " SELECT * FROM admin where usr = '".$usr."' and pwd = '".$pwd."' ";
$rs = mysql_query($pv_sql,$conn);
$recordcount = mysql_num_rows($rs);
if($recordcount==1)
{
	
	$_SESSION[login] = 1;
	$nextpage="selectyear.php";
	
}
else
{
	
	$nextpage="index.php";
}
require_once("../inc/close_connection.php");
?>
<html>
<body onload="document.forms[0].submit();">
<form method="post" action='<? =$nextpage ?>' >
</form>
</body>
</html> 
if(1==1)ผมลองใส่เฉยๆ แล้วแบบเต็มใส่ยังไงครับแบบนี้หรือเปล่า

Code: Select all

<?php=$nextpage ?>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24229
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by mindphp »

Code: Select all

<?php echo $nextpage; ?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
pencil
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 27
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by pencil »

ขอบคุณครับ ได้จริงๆด้วย แต่ผมมีปัญหาอีกข้อครับ คือมีคนเขียนโปรแกรมแล้วเจ้าหน้าที่ เขาเอามาให้ผมเอาขึ้นhostให้ เขาเขียนโค๊ดแบบที่่ผมเอาให้ดูนั้นแหล่ะครับผมต้องทำยังไง หรือต้องไปเปลี่ยนโค๊ดของเขาทุกตัวเหรอครับ ผมใช้ XAMPP 1.7.3

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24229
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดู code php ให้หน่อยครับ

Post by mindphp »

server เป็นของตัวเองหรอครับ รายละเอียดของ เวอร์ชั่นนั้นมีอะไรบ้างครับ
เปิดเป็นกระทู้ใหม่จะดีกว่นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests