Page 2 of 2

Re: ทำไมcode php ไม่ทำงานครับหลังอัพเข้า win 2003

Posted: 08/10/2010 11:21 am
by bank84
mindphp wrote:ผมหมายถึง folder ที่ต้องการอ่านขนาดพื้นที่น่ะครับ
ให้ลองเปลี่ยน เข้ามาอยู่ใน root ของ webserver แทน ลองดูว่าอ่านได้หรือเปล่า
ถ้าอ่านได้ก็แสดงว่า ติดปัญหาที่มันอ่านนอก root ไม่ได้
อ่านไม่ได้เช่นกันครับ ตั้งเป็น part C:/appserv/www/html คือให้อ่าน folder html ก็ไม่ได้

Re: ทำไมcode php ไม่ทำงานครับหลังอัพเข้า win 2003

Posted: 08/10/2010 1:21 pm
by mindphp
ลอง กำหนด path เป็น ข้อบ้างใน root ดูครับ
เช่น /tpm หรือ folder อื่นๆ ที่มีในนั้น

ถ้าไม่ได้ลองเปิด error เป็น
error_reporting(E_ALL);
แล้วลองเช็คข้อความ error ดูครับ

Re: ทำไมcode php ไม่ทำงานครับหลังอัพเข้า win 2003

Posted: 08/10/2010 3:31 pm
by bank84
mindphp wrote:ลอง กำหนด path เป็น ข้อบ้างใน root ดูครับ
เช่น /tpm หรือ folder อื่นๆ ที่มีในนั้น

ถ้าไม่ได้ลองเปิด error เป็น
error_reporting(E_ALL);
แล้วลองเช็คข้อความ error ดูครับ
สาเหตุเกิดจาก ผมลง php5 ไว้ด้วยแล้วลง appserv ทับเข้าไปทำให้ code php ที่ทำงานบน appserv นั้นไม่ทำงานครับ

Re: ทำไมcode php ไม่ทำงานครับหลังอัพเข้า win 2003

Posted: 08/10/2010 4:22 pm
by mindphp
งือครับ แก้ไขได้แล้วหรอครับ
ยินดีด้วยนะ

Re: ทำไมcode php ไม่ทำงานครับหลังอัพเข้า win 2003

Posted: 08/10/2010 6:52 pm
by bank84
mindphp wrote:งือครับ แก้ไขได้แล้วหรอครับ
ยินดีด้วยนะ
ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะมานั่งศึกษา php อย่างท่องแท้
แล้วจะมาปรึกษาครับท่านอาจารย์ :D