แนะนำตัวอย่าง Project (Opensource) ที่พัฒนาด้วย Framework Laravel

PHP Knowledge เป็น บอร์ดรวามความรู้ php เน้นบทความ แนวทางการเขียนโปรแกรม บันทึกกันลืม เพื่อให้สมาชิกได้เขียนความรู้ที่ตัวเองมีให้สมาชิกท่านอื่นๆ ได้ เข้ามาอ่าน และ ไว้อ่านเองกันลืมด้วย

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

makup
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 397
Joined: 05/10/2020 10:02 am

แนะนำตัวอย่าง Project (Opensource) ที่พัฒนาด้วย Framework Laravel

Post by makup »

220px-Laravel.jpg
220px-Laravel.jpg (23.78 KiB) Viewed 447 times
แนะนำตัวอย่าง Project Opensource ที่พัฒนาด้วย Laravel Framewok
ในส่วนการแนะนำ Project Opensource นี้ , ที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจาก Laravel Framework นี้ เป็นส่วนที่สามารถไป Download การใช้งานมาฟรีได้โดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ในการใช้งาน ทั้งนี้มีประโยชน์เรื่องในการเสริม Options ต่างๆ เพื่อต้องให้ผู้ที่สนใจได้ไปเรียนรู้ หรือ เอาไปใช้งานจนเกิดประโยชน์

-- Project : Blogetc --
Description :
 • ตัว Blogetc มีความสามารถในการเพิ่ม Blog ในการเขียนบทความ หรือ เรื่องราวต่างๆ (พร้อมแผงผู้ดูแลระบบในตัวและผู้ใช้งานทั่วไป) ให้กับตัว Project Laravel ที่มี Package ที่ใช้งานได้ง่ายสะดวก , และยังสามารถเพิ่มในส่วนการแสดงความคิด , ปรับแต่งแก้ไข หรือ ลบ บทความที่เราได้สร้างไว้ได้ , และยังสามารถ Upoload Image เพื่อทำให้ในส่วนของ Blog ดูมีความน่าสนใจในการอ่านมากขึ้น
Versions :
 • รองรับ Support Version Laravel 8 , แต่ไม่ได้รองรับการใช้งาน Version PHP 7.2

-- Project : Laravel Starter --
Description :
 • Laravel Starter เป็น Project ที่เอาไว้ใช้สร้าง Application ได้ทุกรูปแบบ , คุณสมบัติของ Laravel Starter ก็จะมี Authentication , Application Backend, Backup , Logviewer , เราจึงสามารถใช้ Project Laravel Starter นี้เป็นฐานในการสร้าง Module ได้ และ ยังสามารถใช้ Module เดียวกันใน Projects ที่ใช้ Laravel starter อะไรก็ได้ ที่มีการเพิ่ม Feature และ Functions ใหม่ ๆ ที่ได้ใช้งานบ่อยๆ
Versions :
 • Laravel 7.x
-- Project : Laravel Gitscrum --
Description :
 • Laravel GitScrum เป็น Project Opensource ที่พัฒนาโดย Team Develop Agile ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ Git และ Scrum ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วง่ายขึ้น
Versions :
 • Laravel 7.1
-- Project : Aimeos Laravel --
Description :
 • Aimeos เป็น Package E-Commerce ที่จะแถมมาพร้อมหน้า UI และ เครื่องมือ หรือ Functions ในการพัฒนา Website E-Commerce ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น , สามารถติดตั้งลงใน Appilcation Laravel โดยใช้เวลาการติดตั้ง 5 นาที และ สามารถเอาไปปรับแต่งได้ตามใจชอบที่ต้องการ
Versions :
 • Laravel 5.x , 6.x , 7,x
-- Project : Crater --
Description :
 • Crater เป็น Open Source ที่เขียนขึ้นจาก Laravel Framework สามารถใช้ได้ทั้ง mobile และ Website ตัวระบบเหมาะสำหรับการทำงานในสายอาชีพ Freelance และ ธุรกิจขนาดเล็ก , แถมหน้าตาของใบ Invoice และ Quotation ยังหน้าตาดีอีกต่างหาก สำหรับ Crater นั้นถูกสร้างด้วย Laravel กับ Vuejs ในอนาคต Version mobile จะสามารถเขียนด้วย React native อีกก็ได้
Versions :
 • Laravel 7.2.x
แหล่งอ้างอิงข้อมูล
https://awesomeopensource.com/projects/laravel-application
 • Similar Topics
  Replies
  Views
  Last post

Return to “PHP Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests