5 สกิล สำหรับ Graphic Designer มือใหม่ที่ต้องใช้ประจำ

Graphic design ความรู้สำหรับ การออกแบบ ออกแบบเว็บ Phothoshop ตัดต่อวีดีโอ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
napharat079
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 230
Joined: 18/03/2019 10:50 am

5 สกิล สำหรับ Graphic Designer มือใหม่ที่ต้องใช้ประจำ

Post by napharat079 »

เครื่องมือใน Abode photoshop สำหรับนักออกแบบมีให้เลือกใช้งานเยอะมากจริงๆ แล้วมือใหม่ควรจะเริ่มต้นฝึกทักษะจากเครื่องมืออะไรดี โดยเรามาจะเริ่มจากทักษะที่ใช้กันบ่อยๆ ในงานดีไซน์ที่ควรใช้ได้ชำนาญและคล่องแคล่ว เพื่อให้เราทำงานได้รวดเร็วขึ้นก่อน ซึ่งหากใช้ได้ชำนาญแล้วก็ถือว่าครอบคลุมการดีไซน์ได้มากเลย

5 สกิลสำหรับ Graphic Designer ที่ควรมีติดตัวไว้
design.jpeg
design.jpeg (36.1 KiB) Viewed 505 times
 • 1. Die Cut ไดคัทเป็นการตัดเอาภาพพื้นหลังออก แต่ในบางครั้งก็ไม่ง่ายเสมอไป ในบางภาพที่ฉากหลังไม่เป็นใจ เช่น ฉากหลังรกรุงเกินไป สภาพแสงไม่อำนวย การไดคัทที่ดีควรได้รูปภาพเส้นขอบที่คมชัด และส่วนที่ปราบเซียนสุดๆก็คือการไดคัทเส้นผมนั่นเอง มือใหม่ต้องไปฝึกไดคัทเส้นผมและภาพที่ฟุ้งๆเพื่อเพิ่มสกิลการใช้เครื่องมือกันดู
 • 2.Pen Tool เพนทูลหรือปากกา ใช้ในการวาดเส้น ไม่ว่าจะเป็นงานดร๊าฟรูปจากภาพถ่าย ภาพสเก็ต ควรฝึกใช้เครื่องมือให้คล่อง ยิ่งวาดให้คล่องงานก็จะยิ่งเร็ว โดยอาจจะลองใช้เครื่องมือเพนทูลกับรูปภาพที่มีความโค้ง ภาพที่ซับซ้อนมีเส้นตัดไปมา เพื่อฝึกความคล่องในการใช้เครื่องมือ
 • 3.Blend Mode เป็นการกำหนดค่าให้ Layer มีคุณสมบัติในการโปร่งแสงเมื่อค่าสีใดสีหนึ่งมาเจอกับอีกสีหนึ่ง สามารถเปลี่ยนภาพธรรมดาๆให้ดูพิเศษขึ้น ด้วยการทับซ้อนกันของแสงและสี เราสามารถทดลองเปลี่ยนทับไปมาเรื่อยๆ และใช้งานร่วมกับ Opacity เพื่อสร้างสรรค์ผลลัพธ์ที่แปลกตาขึ้นมาได้
 • 4.Right Images เป็นการเลือกใช้ภาพถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานกราฟฟิก เพราะทำให้การออกแบบแบบนั้นง่ายมากขึ้น โดยรูปภาพที่นำมาใช้ประกอบการออกแบบต้องสื่อกับงานที่เราทำอยู่ด้วย
 • 5.Color palattes เป็นการเลือกเฉดสีให้ให้มีความแมทกันมากที่สุด ซึ่งการเลือกสีเป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกันในงานออกแบบ เช่น ออกแบบการด์แต่งงาน ควรใช้สีอะไร โดยการเลือกใช้เฉดสีนั้นไม่จำเป็นต้องสีโทนเดียวกันทั้งหมด อาจจะเป็นสีที่ตัดกันได้ แต่ค่าความเข้ม ความสว่าง ต้องมีความสมดุลกันทำให้ภาพรวมของภาพออกมาสวยงาม สำหรับมือใหม่มีเว็บไม่ต้องกังวลเนื่องจากมีเว็บไซต์สำหรับการจัดชุดสีให้เราหยิบมาใช้งานได้เลย หลายเว็บไซต์
บทสรุป

อย่างไรก็ตามงานออกแบบควรมีพื้นฐานการใช้เครื่องมือที่หลากหลาย เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะในตัวเอง โดย 5 ทักษะจากที่กล่าวมาควรใช้ให้เชี่ยวชาญเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงาน และบางทักษะยังสามารถนำมาเป็นเทคนิคประจำตัวของเราอีกด้วย

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติม : Graphic Designer
บทเรียน photoshop
Share Knowledge
Graphic Design
photoshop
web-design
 • Similar Topics
  Replies
  Views
  Last post

Return to “Graphic design”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests