5 เว็บแปลภาษาที่เขาไหนรีวิวว่าดี

Microsoft Office Knowledge Word, Excel, powerpoint, line , โปรแกรมเสริมต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Wannisa_Jamren
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 87
Joined: 21/11/2022 9:23 am

5 เว็บแปลภาษาที่เขาไหนรีวิวว่าดี

Post by Wannisa_Jamren »

รวบรวม 5 เว็บแปลภาษาที่เขาไหนรีวิวว่าดีมาให้

เราอยู่ในช่วงยุคสมัยที่มี AI และเทคโนโลยีเข้ามาอะไร ๆ ก็เปลี่ยน ขนาดส่งการบ้านตอนเรียน เมื่อก่อนส่งเปเปอร์ เดี๋ยวนี้ Google classroom กันแล้ว หรือบางทีทุกปีจัดงานนิทรรศการในห้อง แต่ยุคสมัยนี้ก็ต้องทำแบบ E-Exhibition ก็เหมือนกับสิ่งที่จะพูดต่อไปนี้คือเรื่องการ แปลภาษา สมัยก่อนๆ จะแปลภาษาด้วย Dictionary เล่มหนาเท่าบ้านเพื่อที่จะทำให้การแปลมีประสิทธิภาพ แต่ตอนนี้น่ะเหรอ แค่เข้าเว็บคลิกนู่นทำนี่แป้บเดียวก็แปลออกมาให้เสร็จสรรพ ที่เหลือก็แค่ไปตัดแต่งข้อความให้ดูธรรมชาติขึ้นเท่านั้น วันนี้เลยจะมาแนะนำ 5 เว็บแปลภาษาที่เขารีวิวกันว่าดีมาฝาก


1.เว็บGoogle translate
โลโก้กูเกิ้ลทรานสเลท
โลโก้กูเกิ้ลทรานสเลท
รูปภาพโลโก้เว็บแปลภาษาของกูเกิลทรานสเลท.jpg (2.45 KiB) Viewed 55 times
เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จักกันดีกับเบ็บนี้ และก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เคยใช้ เพราะเว็บไซต์ Google Translate สามารถแปลไทยเป็นอังกฤษและแปลอังกฤษเป็นไทยได้ในเวลารวดเร็ว แถมยังมีให้โหลดเป็นแบบแอปพลิเคชั่นใช้งานผ่านมือถือ แท็บเล็ต และไอแพดได้ด้วย


2. เว็บฉันรักแปล (I love translation)
เว็บฉันรักแปล
เว็บฉันรักแปล
รูปภาพตัวเว็บฉันรักแปลอย่างเต็ม.jpg (5.01 KiB) Viewed 55 times
ตัวเว็บฉันรักแปล (I love translation) อีกหนึ่งเว็บไซต์แปลภาษาที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่วัยนักศึกษา เพราะเขาจะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือ สามารถนำคำแปลนั้นมาปรับแต่งอีกนิดหน่อยแล้วเอาไปใช้งานต่อได้ และมีให้เลือกสองช่องเลยว่าอันไหนมันตรงบริบทเรามากที่สุด ซึ่งจะเหมาะสำหรับการแปลแบบประโยคมากกว่าแบบคำศัพท์


3. Cambridge Dictionary
โลโก้แคมบริดจ์
โลโก้แคมบริดจ์
โลโก้ของมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ที่ใช้เป็นโลโก้เว็บแปลภาษา.jpg (11.25 KiB) Viewed 55 times
ตัวเว็บนี้เหมาะสำหรับเด็กอิ้ง มนุษย์อิ้งมาก เพราะนอกจากการแปลภาษาอังกฤษไปเป็นภาษาอื่น ๆ ได้แล้วเนี่ย มันก็ความน่าเชื่อถือสุด ๆ ด้วย แต่มีข้อเสีย คือการจำกัดคำในการแปล ซึ่งสามารถใส่คำได้ไม่เกิน 160 คำเท่านั้น จึงแปลได้แค่ข้อความหรือประโยคสั้น ๆ แต่ผลที่ได้ก็ดีเกินคาด4. เว็บ DocTranslator
เว็บแปลภาษาไทยอังกฤษ ดอคทรานสเลท
เว็บแปลภาษาไทยอังกฤษ ดอคทรานสเลท
โลโก้เว็บแปลภาษา DocTranslate.png (5.13 KiB) Viewed 33 times
หากกล่าวถึงเว็บแปลภาษาที่ความสามารถล้นเหลือ ก็คงจะต้องเป็น DocTranslator เพราะเขาสามารถแปลไฟล์งานเอกสารทั้งฉบับได้อย่างรวดเร็ว แถมเว็บนี้เนี่ยยังฟรีอีกด้วยนะ แต่ว่าแต่.. DocTranslator จะสามารถแปลข้อความได้ในเฉพาะไฟล์ PDF, Word, Excel, PPT, TXT เท่านั้น มันก็ค่อนข้างจำกัดนิดนึง


5. เว็บ Online ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ นักแปล
เว็บไทยอังกฤษนักแปล
เว็บไทยอังกฤษนักแปล
หน้าเว็บแปลภาษา ออนไลน์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ นักแปล..jpg (51.02 KiB) Viewed 55 times
เว็บนี้ก็จะเป็นเว็บที่เอาไว้แปลภาษาไทย-อังกฤษ อย่างเดียว ก็ตามชื่อเว็บตรง ๆ เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจเลือกภาษาเพระมันยากต่อการค้นหา หรือใด ๆ ก็ตามแต่ ซึ่งส่วนตัวแล้วก็ชอบหน่อย ๆ แต่ไม่มากเพราะไอ้เจ้าเว็บนี้ยังแปลไม่เนียนสักเท่าไหร่ แต่ระดับการแปลคือต้องยกนิ้วโป้งสิบนิ้วให้เลย
และนี่คือทั้งหมดของเว็บ แปลภาษาที่เขาบอกว่าดี เขานี่ เขาไหนไม่รู้ แต่เขาบอกว่าดีจริง มีรีวิวซ้ำกันนับไม่ถ้วน และยังเป็นเว็บที่ถูกนำมารีวิวเป็นอันดับต้น ๆ ของนักรีวิวเว็บไซต์แปลต่าง ๆ ด้วย อยากบอกว่ามันดีตรงที่มีเว็บเข้าเว็บ ไม่ต้องไปห้องสมุดอีต่อไปแล้ว เปิดอินเทอร์เน็ต กดเข้าเว็บไซ์ แล้ววาง แปล ก็อปปี้ จบ คลิก ๆ ไปไม่ต้องเสียเวลาเลย
อ้างอิง
https://www.chessstudio.co.th//รวมเว็บแปลภาษาขั้นเทพ/
https://theicontech.com//best-online-translators/
https://siamcity.net/translate/

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests