เครื่องมือที่ช่วยในการทำ Automated test ใน python

Software testing ความรู้ สำหรับ Tester ผู้ทดสอบ เป็นส่วนสำคัญในการ test โปรแกรม การ ทดสอบโปรแกรมมีความรู้แนะนำไว้ในหมวดนี้

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
athirach.offcial
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 176
ลงทะเบียนเมื่อ: 25/03/2024 9:21 am

เครื่องมือที่ช่วยในการทำ Automated test ใน python

โพสต์ที่ยังไม่ได้อ่าน โดย athirach.offcial »

การทำ Automated test หรือการทดสอบอัตโนมัติเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อให้มั่นใจว่าโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันที่พัฒนามีความเสถียรและทำงานตามที่คาดหวัง และในโลกของ Python มีเครื่องมือหลายตัวที่ช่วยในการทำ Automated test ให้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

automated test-python
automated test-python
automated test-python.png (89.29 KiB) Viewed 56 times
 • - unittest
  ซึ่งเป็นโมดูลส่วนของ Python Standard Library ที่ใช้สร้างและรันเทสอัตโนมัติ โดย unittest เป็นโมดูลที่มีโครงสร้างแบบเทสเคส (test case) ซึ่งสามารถใช้สร้างเทสได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นในการจัดการขอบเขตและการทดสอบที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • - pytest
  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้สร้างเทสใน Python ได้อย่างสะดวกและเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น มีความยืดหยุ่นในการเขียนเทสและการอ่านผลลัพธ์ที่ออกมา มีฟีเจอร์ที่สำคัญเช่นการรันเทสแบบพาราเลล และการเรียกใช้เทสโดยใช้เงื่อนไขเฉพาะ เป็นต้น
 • - Robot Framework
  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นสูงในการเขียนเทสและทดสอบโดยสามารถใช้ได้กับภาษา Python โดยโมดูลและไลบรารีต่าง ๆ ที่มีอยู่ใน Robot Framework ช่วยให้สามารถทำ Automated test ในรูปแบบที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ
 • - Selenium WebDriver
  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทดสอบและอัตโนมัติเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน โดยสามารถใช้ร่วมกับ Python เพื่อสร้างเทสที่ทำงานกับเบราว์เซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป
เครื่องมือที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในจำนวนของเครื่องมือที่สามารถใช้ในการทำ Automated test ใน Python และการเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและลักษณะของโครงการและทีมพัฒนาแต่ละทีม ทั้งนี้สามารถติดตามบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ screenshot ด้วย selenium ได้ที่ได้ที่ การใช้ฟังก์ชัน ScreenShot ใน Selenium หรือสามารถติดตามบทความเกี่ยวกับ พื้นฐานการทำงาน driver.get ของ selenium ได้ที่บทความselenium การใช้ driver.get ได้เลยครับ หรือสำหรับใครที่สนใจในการเขียนโปรแกรม สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Programming - C/C++ & java & Python


อ้างอิง
https://robotframework.org/
https://testautomationu.applitools.com/visual-testing-python/
https://www.specbee.com/blogs/how-navigate-automation-testing-power-selenium-and-python
 • Similar Topics
  ตอบกลับ
  แสดง
  โพสต์ล่าสุด

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 3