อยากทราบแทรก php ลงใน CKediter บน joomla 3 ครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

khanchai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 27/09/2013 1:58 pm

อยากทราบแทรก php ลงใน CKediter บน joomla 3 ครับ

Post by khanchai » 25/10/2013 1:24 am

ลองเอา <?php include "func/func_counter.php";?> ไปใส่ใน CKEditor มันไม่อ่าน
พอกดเข้าโหมด html โค๊ดเปลี่ยนเป็น <p><!--?php include "func/func_counter.php";?--></p>
ทั้งที่ผมลง DirectPHP ในจุมล่า 3 แล้วเปิดปลั๊กอิน แล้ว ส่วนฐานข้อมูลผมก็สร้าง ไว้แล้ว
ส่วนไฟล์ connect.php ผมก็สร้างไว้แล้ว

โค๊ด func_counter.php

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="css.css">

<?
include "connect.php";

$query_counter=mysql_db_query($dbname,"UPDATE $dbname.`counter` SET counter.`count`=count+1");
if (!$query_counter) {
mysql_db_query($dbname,"CREATE TABLE IF NOT EXISTS `counter` (
`count` bigint(20) NOT NULL default '0'
)");
mysql_db_query($dbname,"INSERT INTO $dbname.`counter` VALUES('1')");
}

$bring_counter=mysql_fetch_row(mysql_db_query($dbname,"SELECT `count` FROM $dbname.`counter`"));
echo " <span class='text_mid'>จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ <u>". $bring_counter[0] ."</u> ครั้ง</span>";

mysql_close();
?>

ใครพอจะอธิบายได้ครับว่าเกิดจากอะไร
ปล.มือใหม่

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22285
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากทราบแทรก php ลงใน CKediter บน joomla 3 ครับ

Post by mindphp » 25/10/2013 4:27 am

ต้องการทำ อะไร หรือครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

khanchai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 27/09/2013 1:58 pm

Re: อยากทราบแทรก php ลงใน CKediter บน joomla 3 ครับ

Post by khanchai » 25/10/2013 10:07 am

คือผมออกแบบเว็บด้วย Artisteer 4 แล้ว Export เป็น joomla แต่ต้องการเอาโค๊ดที่เขียนด้วย php
มาประยุกค์ใส่เข้าไป โดยผมมีโค๊ด แสดงวันที่เป็นภาษาไทย กับแสดงจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์ จากเว็บ ที่ดูแลอยู่ แต่ไม่ได้เขียนเองครับ ตามไฟล์แนบครับ
p1.jpg
p1.jpg (163.48 KiB) Viewed 890 times

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], มงคล มาวงษ์ ต้า รัตนะ and 24 guests