Page 1 of 1

ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 17/02/2018 11:11 pm
by Parichat
:?: พอดีว่าหนูต้องการให้แสดงข้อความที่เป็นค่า default ที่อยู่ใน listbox ดังรูป
cc.png
cc.png (26.74 KiB) Viewed 706 times
หนูจะต้องตั้งเงื่อนไขอย่างไรค่ะ

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 18/02/2018 2:09 pm
by mindphp
เอา id ของ listbox ไป query หาชื่อ ของจังหวัดที่ต้องการมาแสดง

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 19/02/2018 9:31 am
by Parichat
mindphp wrote:เอา id ของ listbox ไป query หาชื่อ ของจังหวัดที่ต้องการมาแสดง
ขอบคุณค่ะ :) :)

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 19/02/2018 10:10 am
by Parichat
ถ้าเราไม่ query แต่เราเอาไปเช็ค if จะได้ไหมค่ะ

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 19/02/2018 2:17 pm
by tsukasaz
ปกติดึงข้อมูลมาแสดงตรงนั้นยังไงครับ

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Posted: 19/02/2018 2:45 pm
by Parichat
tsukasaz wrote:ปกติดึงข้อมูลมาแสดงตรงนั้นยังไงครับ
ดึงมาแบบไอดีคาบ
แต่ตอนนี้ทำได้แล้วค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ :) :) :) :)