Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 28/02/2018 2:06 pm

Parichat wrote:
tsukasaz wrote:$province เป็นตัวแปร php หรือเปล่า อันนี้เป็น javascript คนละภาษากัน

ใช่ๆคาบ :-D :-D :-D
แล้วต้องทำอย่างไรคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11597
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by tsukasaz » 28/02/2018 2:12 pm

หมายถึงจะทำอะไร
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 28/02/2018 2:23 pm

tsukasaz wrote:หมายถึงจะทำอะไร
จะทำตัวที่จะค้นหาจังหวัดในแผนที่อะคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 28/02/2018 3:11 pm

tsukasaz wrote:
tsukasaz wrote:ลองดูตัวอย่างจาก https://developers.google.com/maps/docu ... ons-simple
ตอนนี้ติดที่จะดึงชื่อมายังไงให้เอาไปค้นหาในแผนที่ได้อะคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11597
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by tsukasaz » 01/03/2018 2:45 pm

ถ้ากำหนด value ของ select เป็นชื่อจังหวัดไม่ได้ ก็ใช้คำสั่ง jQuery อ่านค่า เช่น

Code: Select all

jQuery('#ไอดี option:selected').text()
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 01/03/2018 3:13 pm

tsukasaz wrote:ถ้ากำหนด value ของ select เป็นชื่อจังหวัดไม่ได้ ก็ใช้คำสั่ง jQuery อ่านค่า เช่น

Code: Select all

jQuery('#ไอดี option:selected').text()
เอาไปใส่แทนตัว

Code: Select all

document.getElementById('').addEventListener('change', onChangeHandler);
ใช่ไหมคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11597
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by tsukasaz » 01/03/2018 3:20 pm

ใน function ชื่อ calculateAndDisplayRoute มันจะมีค่าต้นทาง origin กับ ปลายทาง destination

ซึ่งมันใช้อ่านค่าจาก value อยู่ ก็เปลี่ยนเป็นอ่านค่าจาก text แทน
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 146 guests