Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 13/03/2018 6:20 pm

tsukasaz wrote:ใน function ชื่อ calculateAndDisplayRoute มันจะมีค่าต้นทาง origin กับ ปลายทาง destination

ซึ่งมันใช้อ่านค่าจาก value อยู่ ก็เปลี่ยนเป็นอ่านค่าจาก text แทน
ลองเปลี่ยนแล้วคาบ
แต่มันไม่ขึ้นคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 19/03/2018 9:59 am

tsukasaz wrote:ลองยังไงครับ
เปลี่ยนจาก value เป็น text คาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....


Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 19/03/2018 11:23 am

tsukasaz wrote:ดูโค้ดก็รู้

Code: Select all

<script>
      function initMap() {
        var directionsService = new google.maps.DirectionsService;
        var directionsDisplay = new google.maps.DirectionsRenderer;
        var map = new google.maps.Map(document.getElementById('map'), {
          zoom: 7,
          center: {lat: 13.7234186, lng: 100.4762319}
        });
        directionsDisplay.setMap(map);

        var onChangeHandler = function() {
          calculateAndDisplayRoute(directionsService, directionsDisplay);
        };
        document.getElementById('i').addEventListener('change', onChangeHandler);
        document.getElementById('e').addEventListener('change', onChangeHandler);
      }

      function calculateAndDisplayRoute(directionsService, directionsDisplay) {
        directionsService.route({
          origin: document.getElementById('i').text,
          destination: document.getElementById('e').text,
          travelMode: 'DRIVING'
        }, function(response, status) {
          if (status === 'OK') {
            directionsDisplay.setDirections(response);
          } else {
            window.alert('Directions request failed due to ' + status);
          }
        });
      }
    </script>
    <script src="https://maps.googleapis.com/maps/api/js?key=AIzaSyAvl1_oma2NgZFoRBeoM6sf_nsZj2gViHo&libraries=places&callback=initMap"
        async defer></script>
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11605
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by tsukasaz » 19/03/2018 11:35 am

ถ้าแบบนั้นมันต้องใช้ jQuery ช่วย จริงๆ ลองทดสอบค่าดูก่อนก็ได้ ใช้ คำสั่ง console.log();
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4860
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by Parichat » 19/03/2018 4:19 pm

tsukasaz wrote:ถ้าแบบนั้นมันต้องใช้ jQuery ช่วย จริงๆ ลองทดสอบค่าดูก่อนก็ได้ ใช้ คำสั่ง console.log();
ลองเช็คดูแล้วไม่ออกค่าอะไรคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11605
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q :ต้องการให้แผนที่เปลี่ยนตำแหน่งตามจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางที่ผู้ใช้เลือกใน listbox ใน joomla

Post by tsukasaz » 19/03/2018 4:47 pm

ก็ใช่ครับ ก็คำสั่งมันผิด
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 103 guests