Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:เขียนโค้ดว่าอะไรครับ
ในไฟล์.php ที่อยู่ในโฟลเดอร์ fields

Code: Select all

JFormHelper::addFieldPath(JPATH_COMPONENT . '/fields');
$cities = JFormHelper::loadFieldType('list', false);
$cityOptions=$cities->getOptions();
ในไฟล์ .xml

Code: Select all

<fieldset  name="basic" addfieldpath="/modules/mod_mdrtp_recent/fields">
//.............
</fieldset>
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11769
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by tsukasaz »

โค้ดข้างบนเป็นการเรียกตัว Field แบบใช้ php ส่วนอันล่าง เป็นการเรียกใช้แบบ xml เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

เอาแบบ xml อย่างเดียวพอ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:โค้ดข้างบนเป็นการเรียกตัว Field แบบใช้ php ส่วนอันล่าง เป็นการเรียกใช้แบบ xml เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง

เอาแบบ xml อย่างเดียวพอ
เอาตัว

Code: Select all

JFormHelper::addFieldPath(JPATH_COMPONENT . '/fields');
ออกใช่ไหมคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11769
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by tsukasaz »

Code: Select all

JFormHelper::addFieldPath(JPATH_COMPONENT . '/fields');
$cities = JFormHelper::loadFieldType('list', false);
$cityOptions=$cities->getOptions();
ทั้งชุดอะ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:

Code: Select all

JFormHelper::addFieldPath(JPATH_COMPONENT . '/fields');
$cities = JFormHelper::loadFieldType('list', false);
$cityOptions=$cities->getOptions();
ทั้งชุดอะ
ลบทั้งชุดเลยเหรอคาบ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11769
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - ทำ Drop Down ในหน้าผู้ดูแลระบบของโมดูล

Post by tsukasaz »

เอาแบบ xml อย่างเดียวพอ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 4 guests