Page 1 of 1

Q - เรามีคริปของสไลด์โชว์สินค้าอยู่ครับแต่ อยากฟิกค่าให้ แสดงต่างกันครับ

Posted: 26/07/2019 3:42 pm
by Patipat
คือตอนนี้ผมทำ สไลด์สินค้าแสดงสินค้าแบบกำหนดเองครับ
สามารถเลือกสินค้า ที่จะเอามาแสดงได้
สามารถกำหนด โดยใช้ Grid กำหนด มี 12,9,8,7,6,5,4,3 ให้เลือกว่า สินค้าจะแสดงตามขนาดของ Grid
สามารถกำหนด สินค้า ให้แสดงได้กี่ชิ้น / หนึ่งสไลด์

ตอนนี้ ผมทำสไลด์ขึ้นมา เรียงต่อกันได้ตามขาด Grid ที่เรากำหนดแล้วครับ แต่ว่า อยากฟิกค่า ให้มันแสดงผลต่างกันครับ
อย่างเช่น Grid 9 แสดงสินค้า 4 อย่าง และ Grid 3 แสดงสินค้า 1 อย่าง
แต่ ผมฟิกค่าได้ ให้มันเป็น 2 อย่างครับ มันแสดง 2 อย่างทั้ง 3 สไลด์เลยครับ อยากให้สินค้าแสดงผลต่างกันครับ
Selection_999(467).png
Selection_999(467).png (45.38 KiB) Viewed 130 times

ส่วน โค้ดนี้เป็นสคริปที่ผมใช้ครับ
**ตรง SlidersToShow เป็นจำนวนสินค้าที่ต้องการแสดงจำนวณกี่ชิ้น / หนึ่งสไลด์ครับ ในโค้ดของผมก็ ถ้าเลือก grid 3ถึง12 จะ ให้แสดงผลตามจำนวนที่รับเข้ามาครับ
$selectproducts; คือตัวแปรที่รับเข้ามาจากค่า config ครับ
มีวิธีใส่ เพิ่มอีกไหมครับ

Code: Select all

 
  jQuery(document).ready(function(){
  jQuery('.Item').slick({
  dots: true,
  infinite: false,
  speed: 300,
  slidesToShow: <?php     if($selectgrid == 3)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }
                          if($selectgrid == 4)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }
                          if($selectgrid == 5)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }
                          if($selectgrid == 6)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }   
                          if($selectgrid == 7)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }    
                          if($selectgrid == 8)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }    
                          if($selectgrid == 9)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }    
                          if($selectgrid == 12)
                          {
                            echo $selectproducts;
                          }    
                          ?>,
  slidesToScroll: <?php echo "1";?>,
  responsive: [
    {
      breakpoint: 480,
      settings: {
        slidesToShow: 1,
        slidesToScroll:1
      }
    },
    {
      breakpoint: 600,
      settings: {
        slidesToShow: 2,
        slidesToScroll:2
      }
    },
    {
      breakpoint: 900,
      settings: {
        slidesToShow: 3,
        slidesToScroll:3
      }
    }
  ]
});
});
<?php
$document->addScript('slickmaster/slick/slick.js');
?>

Re: Q - เรามีคริปของสไลด์โชว์สินค้าอยู่ครับแต่ อยากฟิกค่าให้ แสดงต่างกันครับ

Posted: 26/07/2019 3:49 pm
by tsukasaz
สินค้าดึงมาเหมือนกันทุก slide ไหมครับ อย่างกำหนด grid แล้วมันแสดงมา 2 slide แล้ว 2 slide ที่ว่าแสดงสินค้าเหมือนกันไหมครับ

Re: Q - เรามีคริปของสไลด์โชว์สินค้าอยู่ครับแต่ อยากฟิกค่าให้ แสดงต่างกันครับ

Posted: 26/07/2019 4:02 pm
by Patipat
สินค้าอยู่ที่ผู้ใช้งานจะเลือกครับว่า จะแสดงอะไรบ้าง

แต่ล่ะ สไลด์แสดงจำนวนกี่ชิ้น แต่ติดตรงที่ว่า ผมทำ config ไว้ปรับ แสดงจำนวนชิ้นได้ ค่าเดียว

** แล้ว script ของ สไลด์สินค้า ตรง SlidesToShow มันรับค่าได้ค่าเดียวครับ เรามีวิธีอย่างไรบ้างครับ ที่จะให้ Script ที่เราใช้ สามารถแยกค่าได้
สมมตินะครับ ผม Set ค่าใน config เลือก Grid = 9 , แสดงสินค้า 4 ชิ้น ... แล้วมันจะเหลือ Grid = 3 อยากให้แสดงสินค้าเป็น 1 ชิ้น
ใน Script ถ้าเรากำหนดให้ grid == 9 แล้วมันจะ มีวิธีอย่างไรให้ grid ที่เหลือ คือ 3 กำหนดสินค้า ให้เป็น 1