อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 885
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 14/08/2019 3:04 pm

พอดีว่าผมได้สร้าง Modules: Menu ขึ้นมาแล้ว Menu นี้มี Menu Items 5 ตัวแต่ว่าเมนูทั้ง 5 นั้นแสดงออกเป็นแนวตั้ง

จะทำให้อย่างไรให้ Modules: Menu แสดง Menu Items เป็นแนวนอนครับ

Selection_999(418).png
Selection_999(418).png (9.71 KiB) เปิดดู 247 ครั้ง

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 10144
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 14/08/2019 3:09 pm

กำหนด css ให้เป็นแนวนอนได้ ถ้ามันเป็น ul li ก็กำหนดที่ li ให้เป็น display: inline-block
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 885
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 14/08/2019 3:25 pm

โค้ดเป็นแบบนี้ ผมควรจะทำยังไงดีครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo '<li class="' . $class . '">';

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 10144
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 14/08/2019 3:29 pm

สร้าง rule ใหม่ขึ้นมาเลย ดูว่าไอดี หรือ class อะไรคลุมอยู่บ้างครับ แล้วก็ไล่เข้ามาจนถึง li
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 885
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากให้ Modules: Menu แสดงเมนูเป็นแนวยาวครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 14/08/2019 4:18 pm

ทำได้แล้วครับแต่ผมสร้าง class ใหม่แบบนี้ ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$class = 'item-' . $item->id . ' testss';


โค้ด: เลือกทั้งหมด

echo '<li class="' . $class . '">';


ทำให้ li มี class $class กับ testss ครับแล้วมากำหนด css แบบนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

.moduletable .testss{
  display:inline-block;
}



Selection_999(421).png


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน