Q - ฟังก์ชันสร้าง แคชไม่ได้ครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

Q - ฟังก์ชันสร้าง แคชไม่ได้ครับ

Postby Patipat » 07/09/2019 4:09 pm

ผมกำลังทำเก็บแคบของ Module ครับแต่ว่า ฟังก์ชันไม่สามารถสร้าง Cache ได้ครับ ไม่แน่ใจว่าตรงไหนผิดพลาดหรือเปล่าครับ พอดูจาก module อื่นๆที่เก็บแคชได้ ฟังก์ชันก็เหมือนกันครับ

ส่วนของไฟล์ default.php ที่จะนำมาแสดง

Code: Select all

<center>
                <?php foreach ($setid as $product): ?>
                  <div>
                    <a href="<?php echo SEFLink('index.php?option=com_mooziicart&controller=product&task=view&category_id=' . $product['category_id'] . '&product_id=' . $product['product_id'], 1); ?>" >
                      <center> <img src="<?php echo JUri::root() . 'components/com_mooziicart/files/img_products/' . $product['image'];?>" width="100px" heigh="100px" title="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>" alt="<?php echo $product['name_'.$lang_tag] ?>"></a><center>
                      <br>
                      <center> <?php echo ($product['name_'.$lang_tag])  ?><br></center>
                      <?php echo formatpriceMZC($product['product_price'])?>
                  </div>
            </center> 
                <?php endforeach; ?>


ส่วนของไฟล์ php

Code: Select all

$helper_newproduct = new ModShowProductNewItem();
if ($params->get('selectids') == 0) {
    $setid = array();
   
    }else {
   
      $cache_times = $params->get('cache_time');
      $cache_times_secound = $cache_times/60;
      $cache = JFactory::getCache('mod_mzc_products_slideshow', '');
      $cache->setLifeTime($cache_times_secound);
      $cacheid = $cache->makeId();
      $setid = $cache->get($cacheid);
   
     
      if(!$setid) {
        $product_slisdershow = $params->get('selectids');
        $setid = $helper_newproduct->newItem(implode(",",$product_slisdershow));
        $cache->store($setid, $cacheid);
      }
    }


พอเช็คว่าเข้า if มันเข้าฟังก์ชันนี้ครับ

Code: Select all

 if(!$setid) {
        $product_slisdershow = $params->get('selectids');
        $setid = $helper_newproduct->newItem(implode(",",$product_slisdershow));
        $cache->store($setid, $cacheid);
      }
If you fall, let you stand. :)

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10273
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - ฟังก์ชันสร้าง แคชไม่ได้ครับ

Postby tsukasaz » 10/09/2019 11:17 am

ลองเพิ่ม

Code: Select all

$cache->setCaching(true
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

Re: Q - ฟังก์ชันสร้าง แคชไม่ได้ครับ

Postby Patipat » 10/09/2019 11:44 am

แคชบันทึกแล้วครับผม
If you fall, let you stand. :)


Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests