Page 1 of 1

ต้องการสร้าง แท็ก เพื่อเลือกจังหวัด ที่จะแสดง ต้องทำไงครับ

Posted: 18/11/2019 10:52 am
by bankjittapol
ต้องการสร้าง แท็ก เพื่อเลือกจังหวัด ที่จะแสดง ต้องทำไงครับ
คือผมทำการดึงข้อมูล จากพยากรณ์กากาศ จากกรมอุตุ มา แล้วอยากให้มีการตั้งค่า module ในฝั่งผู้ดูแลว่าจะเลือกให้จังหวัดแสดงข้อมูลพยากรณ์อากาศ ในหน้าจอหลักครับ แต่ไม่รู้จะทำยังไง ช่อยแนะนำหน่อยครับ

ที่ต้องการ
Image
Image

ตอนนี้ แสดงทุกจังหวัดอยู่
Image

helper

Code: Select all

class ModWeatherForcecastHelper
{
	Public function getItems(){
		$url = 'https://data.tmd.go.th/api/WeatherForecast7Days/V1/?type=json';
		$data_url = file_get_contents($url);
		return $data_url;
	}

}


mod_weather_forcecast

Code: Select all

require_once __DIR__ . '/helper.php';

$helper = new ModWeatherForcecastHelper();

$product = $helper->getItems();


require(JModuleHelper::getLayoutPath('mod_weather_forcecast','default'));

default

Code: Select all

<?php
$all =  json_decode($product, true);
$all_provinces = $all['Provinces'];
  foreach ($all_provinces as $key => $provinces) {
      $sevenDay = $provinces['SevenDaysForecast'];
?>

<div class="form-group">
<div class="col-12">
  <div class="col-md-6">
  <h3 class="provinceName"><?php echo $provinces['ProvinceNameTh']; ?></h3></div>
<div class="weather ">
  <span ><?php echo $sevenDay[0]['WeatherDescription']." ".$sevenDay[0]['TempartureLevel']; ?></span><br>
  <span><?php echo "ฝนปกคลุมพื้นที่  ".$sevenDay[0]['Rain']['Value']."".$sevenDay[0]['Rain']['Unit']; ?></span><br>
  <span><?php echo "ทิศทางลม  ".$sevenDay[0]['WindDirection']['Value']." องศา ที่ ".$sevenDay[0]['WindSpeed']['Value']." ".$sevenDay[0]['WindSpeed']['Unit']; ?></span><br>
</div>
</div>
<div class="col-md-12">
  <span class="temp"><?php echo $sevenDay[0]['MaxTemperature']['Value']."°C "; ?></span>
</div>
<?php foreach ($sevenDay as $key => $aDay): ?>
<div>
  <?php echo  $aDay['Date']; ?>
  <span><?//php echo $aDay['Date']; ?></span>
  <span><?php echo $aDay['MaxTemperature']['Value']."°C / ".$aDay['MinTemperature']['Value']."°C"; ?></span>
</div>
<?php endforeach; ?>
</div>
<?php } ?>

Re: ต้องการสร้าง แท็ก เพื่อเลือกจังหวัด ที่จะแสดง ต้องทำไงครับ

Posted: 18/11/2019 10:59 am
by tsukasaz
ต้องเริ่มจากการเพิ่มตั้งค่าใน Module ทำในไฟล์ xml ดูวิธีการตามกระทู้นี้ วิธีการทำ config ใน joomla module

ส่วนรูปแบบที่ต้องการให้เหมือน Tags ให้กำหนด type เป็น list แล้วเพิ่ม attribute เป็น multiple="true"

Re: ต้องการสร้าง แท็ก เพื่อเลือกจังหวัด ที่จะแสดง ต้องทำไงครับ

Posted: 18/11/2019 11:46 am
by bankjittapol
tsukasaz wrote:
18/11/2019 10:59 am
ต้องเริ่มจากการเพิ่มตั้งค่าใน Module ทำในไฟล์ xml ดูวิธีการตามกระทู้นี้ วิธีการทำ config ใน joomla module

ส่วนรูปแบบที่ต้องการให้เหมือน Tags ให้กำหนด type เป็น list แล้วเพิ่ม attribute เป็น multiple="true"

ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ