จะดึงชื่อจังหวัดมาแสดงใน list ได้ยังไงครับ


ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 344
Joined: 21/10/2019 10:19 am

จะดึงชื่อจังหวัดมาแสดงใน list ได้ยังไงครับ

Post by bankjittapol » 18/11/2019 5:45 pm

จากกระทู้ที่แล้ว viewtopic.php?f=86&t=62145 ได้ทำตามทำแนะนำ โดยสร้าง file .php เพื่อไว้ดึงค่าแล้วส่งไปที่ file xml เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่รุ้จะเขียน คำสั่งดึงข้อมูลมายังไงครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ :cry: :cry: :cry:

helper

Code: Select all


class ModWeatherForcecastHelper
{
	Public function getItems(){
		$url = 'https://data.tmd.go.th/api/WeatherForecast7Days/V1/?type=json';
		$data_url = file_get_contents($url);
		return $data_url;
	}

}

mod_weather_forcecast.php

Code: Select all

$helper = new ModWeatherForcecastHelper();

$product = $helper->getItems();
// $selectValue = $helper->getValue();
$params->get('selProvinces');



require(JModuleHelper::getLayoutPath('mod_weather_forcecast','default'));

xml

Code: Select all

		<fields name="params">
			<fieldset name="basic"  addfieldpath="modules/mod_weather_forcecast/field">

				<field name="selProvinces" type="selpro" label="select" multiple="true" description="FIELDA_DESC">
				</field>
				
			</fieldset>



selpro ส่วนนี้ที่จะทำการดึงค่าจังหวัด

Code: Select all

JFormHelper::loadFieldClass('list');
class JFormFieldselpro extends JFormFieldList
{
 	protected $type = 'selpro';
 	protected function getOptions()
	{
              

                return array_merge(parent::getOptions(), $product);
        }
}

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10601
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: จะดึงชื่อจังหวัดมาแสดงใน list ได้ยังไงครับ

Post by tsukasaz » 18/11/2019 5:52 pm

จากกระทู้ viewtopic.php?f=86&t=62145 ข้อมูลที่ดึงมามันมาจาก api ของกรมอุตุฯ

ถ้าจะเอาเฉพาะจังหวัดที่ได้จาก api ก็ต้องดึงข้อมูลจาก api มาจัดเอาเฉพาะชื่อจังหวัดมา ใส่ไว้ในตัวแปรที่จะเอาไปทำ List

เห็นจากกระทู้ก่อนมีการเขียนโค้ดดึงมาวนลูปแสดงได้แล้ว กรณีนี้ก็เหมือนกัน ให้วนลูปแล้วเก็บค่าจังหวัดไว้ในตัวแปรแค่นั้นเองครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests