จะกำหนดเงื่อนไขภาษายังไง โดยไม่ไปกำหนดค่าภาษาตรงๆ


ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 344
Joined: 21/10/2019 10:19 am

จะกำหนดเงื่อนไขภาษายังไง โดยไม่ไปกำหนดค่าภาษาตรงๆ

Post by bankjittapol » 18/11/2019 8:01 pm

จะกำหนดเงื่อนไขภาษายังไง โดยไม่ไปกำหนดค่าภาษาตรงๆ
คือผม ต้องการให้ module ที่ทำมาสามารถรองรับได้หลายภาษา จึงอยากทราบว่าจะทำยังไงให้รองรับได้หลายภาษาโดยไม่ต้อง ไปกำหนดตัวภาษาที่โค๊ด

ตอนนี้ทำได้ คือ กำหนด คำสั่ง if ซึ่งได้แค่ 2 ภาษา

$lang_tag เก็บภาษาอยู่

Code: Select all

$lang_tag = \Joomla\CMS\Factory::getLanguage()->getTag();
<?php  $ProvinceName = ($lang_tag=='en-GB') ? $provinces['ProvinceNameEng'] : $provinces['ProvinceNameTh']; ?>
    <h3 class="provinceName"><?php  echo $ProvinceName; ?></h3></div>

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10601
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: จะกำหนดเงื่อนไขภาษายังไง โดยไม่ไปกำหนดค่าภาษาตรงๆ

Post by tsukasaz » 18/11/2019 8:08 pm

The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests