ช่วยดูโค้ตการลบให้หน่อยค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

aonsexyzuzaa
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 27/01/2009 9:32 am

ช่วยดูโค้ตการลบให้หน่อยค่ะ

Postby aonsexyzuzaa » 27/01/2009 9:37 am

หน้า list_product.php
<td width="5%"><div align="center"><a href=# onClick="del('action.php?do=del&DEL_ID=<?php echo $row_Rs['DEL_ID']; ?>ลบ</a></div></td>

หน้า action.php
<?php require_once('Connections/connproduct.php'); ?>
<?php
mysql_select_db($database_connproduct, $connproduct);
$DEL_ID=$HTTP_GET_VARS['DEL_ID'];
$do=$HTTP_GET_VARS['do'];
if($do=="del")
{
$sql="delete from product where DEL_ID=$DEL_ID";
$result=mysql_query($sql,$connproduct);
echo"<meta http-equiv='refresh' content='0;URL=list_product.php'>";
}
?>

demonxiii
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 54
Joined: 04/01/2009 7:54 pm

Re: ช่วยดูโค้ตการลบให้หน่อยค่ะ

Postby demonxiii » 27/01/2009 11:18 am

ให้ดูก็ดูแล้วครับ

แต่คำถามคืออะไรหรอกครับ

เพราะมองจากนี้ยังไม่เห็นภาพสักเท่าไร

อีกอย่าง ทำไมไม่ลองทำ Connection เป็น function เรียกใช้ไปเลยละครับง่ายดี

แบบนี้ File Connection.php
<? //php_connection
function con2db()
{
$host = 'localhost';
$user = '***';
$pass = '***';
$dbname = '***';
$conn = mysql_connect("$host","$user","$pass");
mysql_query("SET NAMES UTF8",$conn);
$database = mysql_select_db("$dbname",$conn);
}
?>

เวลาเรียกใช้ก็แค่
require "Connection.php";
con2db(); // Connect ฐานข้อมูล

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21815
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยดูโค้ตการลบให้หน่อยค่ะ

Postby mindphp » 27/01/2009 11:20 am

aonsexyzuzaa wrote:หน้า list_product.php
<td width="5%"><div align="center"><a href=# onClick="del('action.php?do=del&DEL_ID=<?php echo $row_Rs['DEL_ID']; ?>ลบ</a></div></td>

หน้า action.php
<?php require_once('Connections/connproduct.php'); ?>
<?php
mysql_select_db($database_connproduct, $connproduct);
$DEL_ID=$HTTP_GET_VARS['DEL_ID'];
$do=$HTTP_GET_VARS['do'];
if($do=="del")
{
$sql="delete from product where DEL_ID=$DEL_ID";
$result=mysql_query($sql,$connproduct); <----------------- ผิดรูปแบบครับ
echo"<meta http-equiv='refresh' content='0;URL=list_product.php'>";
}
?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: MSN [Bot] and 17 guests