ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by Parichat »

:?: พอดีว่าหนูต้องการให้แสดงข้อความที่เป็นค่า default ที่อยู่ใน listbox ดังรูป
cc.png
cc.png (26.74 KiB) Viewed 708 times
หนูจะต้องตั้งเงื่อนไขอย่างไรค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24182
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by mindphp »

เอา id ของ listbox ไป query หาชื่อ ของจังหวัดที่ต้องการมาแสดง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by Parichat »

mindphp wrote:เอา id ของ listbox ไป query หาชื่อ ของจังหวัดที่ต้องการมาแสดง
ขอบคุณค่ะ :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by Parichat »

ถ้าเราไม่ query แต่เราเอาไปเช็ค if จะได้ไหมค่ะ
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11752
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by tsukasaz »

ปกติดึงข้อมูลมาแสดงตรงนั้นยังไงครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

Parichat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4859
Joined: 08/01/2018 10:03 am

Re: ช่วยด้วยค่ะหนูต้องการให้ตั้งเงื่อนไขให้เอาค่าdefaultที่เลือกอยู่ใน listbox มาแสดงเป็นข้อความหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

Post by Parichat »

tsukasaz wrote:ปกติดึงข้อมูลมาแสดงตรงนั้นยังไงครับ
ดึงมาแบบไอดีคาบ
แต่ตอนนี้ทำได้แล้วค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ :) :) :) :)
Live Simply, Laugh Often, Love Deeply.....

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Joomla Development”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests