มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
arnevcoze
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by arnevcoze »

คือว่าทำเวป ที่ให้คนมากรอกเข้า ส่งเข้าอีเมลล์ได้แล้ว เป็นหน้าเวป html แล้วก็แทรก php ลงไป
เมลล์สามารถ เข้าอินบอค แล้ว แต่ ปัญหา คือว่า บางทีก็เป็น ภาษาไทย บางทีก็เป็นภาษาต่างด้าว
ทั้งๆ ที่ charset ของหน้านั้น ก้ set เป็น utf-8 แล้ว
มันเป็นแบบนี้อ่า เธšเธฑเธเธŠเธตเธ˜เธ™เธฒเธ„เธฒเธฃเน„เธ?เธขเธžเธฒเธ™เธดเธŠเธขเน

รบกวนหน่อยนะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25918
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by mindphp »

set อะไรที่ไหน เป็น utf8 ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
arnevcoze
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by arnevcoze »

ตอนแรกที่เซ็ตไว้มีอันเดียวคือ
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">


ถ้าเซ็ตแบบนี้ จะได้มั้ยคะ ลองแล้วมันก็ได้นะ แต่ก้ไม่รู้ว่า มันจะได้ตลอดมั้ย เพราะว่า เวลาเสร็จเป็น tis-620 มันเป็นภาษาต่างด้าวอ่า

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="en-us">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25918
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by mindphp »

ต้องกำหนดมันลงไป ในส่วน header ของ mail() ด้วยนะครับ
อันนี้ เหมือนจะกำหนดลงไปในข้อความของเมล
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
arnevcoze
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by arnevcoze »

ตามที่ได้แก้ไป อันแรก กลายเป็นภาษษญี่ปุ่นไปแล้ว
チユシル・ハケ・ィテ・ヌチクリテ。ヤィナァキミ・コユツケシ・メケヒケ・メ・ヌ・コ「ヘァ、リウ‏

เราทำเป็น Contact us อ่า

ต้องใส่ Head ตรงไหนของเมลล์ยังไงหรอช่วยหน่อยนะ
Last edited by arnevcoze on 10/04/2009 2:30 pm, edited 1 time in total.
User avatar
arnevcoze
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: มีปัญหาเรื่อง ภาษาไทย ของ ฟอร์ม ส่ง อีเมล์จ้าช่วยหน่อย

Post by arnevcoze »

ได้แล่วๆๆ ขอบคุณมากๆนะ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests