อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by jamepiyawat »

พอดีว่าผมได้ทำช่องที่จะใส่ตัวเลขลงไปแล้วอย่ากให้มีปุ่มที่จะให้ผู้ใช้สามารถคลิกแล้วเปลี่ยนตัวเลขได้เลยแต่ผมลองทำปุ่มที่ว่าออกมาแล้วแต่ว่ากดไม่ได้เป็นเพราะอะไรเหรอ ครับ
Selection_999(874).png
Selection_999(874).png (11.48 KiB) Viewed 468 times
โค้ด

Code: Select all

<span class="quantity-text">Quantity</span>
                                        <span class="quantity-box">
                                            <input type="text" class="quantity-input js-recalculate" name="quantity[]" data-errstr="You can buy this product only in multiples of %s pieces!" value="1" init="1" step="1">
                                        </span>

                                        <span class="quantity-controls js-recalculate">
                                            <button type="button" class="quantity-controls quantity-plus"><i class="fa fa-angle-up"></i></button>
                                            <button type="button" class="quantity-controls quantity-minus"><i class="fa fa-angle-down"></i></button>
                                        </span>

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11880
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by tsukasaz »

น่าจะต้องใช้ javascript ทำ ลองดูของต้นฉบับที่ทำได้ ว่าใช้ javascript อะไร หาจากชื่อ class ก็ได้ quantity-plus quantity-minus
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by jamepiyawat »

ต้องหายังไงเหรอครับ

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11880
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by tsukasaz »

หาไม่เจอก็เขียน javascript เพิ่มไปก็ได้ครับ

Code: Select all

jQuery(function($) {
	$('.quantity-plus, .quantity-minus').click(function() {
		let value = parseInt($('.quantity-input').val());
		let new_value = $(this).hasClass('quantity-plus') ? value + 1 : value - 1;
		$('.quantity-input').val(new_value < 1 ? 1 : new_value);
	});
});
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by jamepiyawat »

เอาไปใสแล้วขึ้นว่า syntax error, unexpected '$', expecting variable (T_VARIABLE) ครับ

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11880
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by tsukasaz »

อันนี้คือ javascript นะครับ ไม่ใช่ php ลองดูเรื่องการแทรก javascript หรือ css ใน joomla
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by jamepiyawat »

ทำได้แล้วผมใส่แท็กผิดครับพอดีว่าไปใส่ในแท็ก php ครับ :roll:

LEG
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 105
Joined: 12/07/2019 2:54 pm
Contact:

Re: อยากทราบวฺิธีการทำปุ่มเพิ่มตัวเลย ครับ

Post by LEG »

:like:
ศูนย์รวมเครื่องวัดคุณภาพ https://legatool.com/
ผู้เชี่ยวชาญของตลาดเครื่องมือวัด อุปกรณ์ทดสอบ และชุดทดสอบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests