ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
losoman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 13/09/2008 3:43 am

ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by losoman »

เวลากด login หรือ ลิ้งค์ต่างๆ

มันจะมี string ต่อท้าย Url เสมอ มันมาจากใหนอ่ะครับ

เช่น

Code: Select all

forums/ucp.php?mode=login&sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a
แทนที่มันจะเป็น forums/ucp.php?mode=login

Code: Select all

แต่ดันเพิ่ม &sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a   มาทำไมหว่า 
แม้แต่หน้า Index ของบอร์ดก็ยังมี &sid ต่อท้ายเลยครับ

ผมสังเกตุที่เว็บนี้ไม่เห็นมีเลยครับ ผมใช้เวอร์ชั่น phpBB3 Version: 3.0.7-PL1 ครับ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นปัญหาก็คือ
ผมใช้ joomla เชื่อมต่อกับ phpBB3 โดยใช้ RokBridge ครับ
ซึ่งหลังจาก login แล้ว
เวลา กดลิ้งค์

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/  
กับ

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/index.php?&sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a
Cookie มันคนละอันกันครับ เลยทำให้ไม่สามารถใช้สมาชิกร่วมกันได้


ตอนล็อกอินที่เว็บบอร์ด แล้วไปรีเฟรชดูที่หน้า joomla มันก็ได้นะ
แต่ถ้า login หน้า joomla แล้วหน้าบอร์ดไม่ login ครับ

ผมเลยคาดเดาว่ามันเป็นกับที่มี &sid ต่อท้าย Url หรือเปล่าครับ และต้องแก้ไขอย่างไร
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25927
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by mindphp »

ใช้ server อะไร ครับ มีรายละเอียด ไหม
ติดตั้ง Joomla กับ phpbb3 ไว้ยังไง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
losoman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 13/09/2008 3:43 am

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by losoman »

Server เป็น linux ครับ

ส่วน joomla กับ phpbb3 ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกัน

แต่ Prefix ไม่เหมือนกันครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25927
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by mindphp »

ผมก็ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกันนะครับ
ลิงค์ส่วนที่มาจาก joomla ไม่ต้องใส่ sid ไปครับ เดี๋ยวลิงค์อื่นๆ มันก็ไม่มีเองครับ
ลองดู ได้ผลเป็นไงบอกด้วยนะครับ ทำไว้นา่น จำไม่ค่อยได้ ว่าทำไรไว้บ้าง ง่ะๆ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
losoman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 13/09/2008 3:43 am

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by losoman »

อาจารย์ยังไม่เข้าใจปัญหาที่ผมถามอ่ะครับ

คืออย่างนี้นะครับ link ส่วน joomla ไม่ได้ใส่ &sid อยู่แล้วครับ (แต่ถ้าจะใส่ได้ไหมครับ)
ลิ๊งค์ที่ phpbb3 มันมี &sid ให้อัตโนมัติอ่ะครับ

มันก็เลยเกิดปัญหา ระบบสมาชิกอ่ะครับ
พอ login ที่ phpbb แล้ว ไปดูที่ joomla มันก็ login ได้นะครับ
แต่ว่า พอคลิกลิงค์จาก joomla กลับมา กลายเป็น logout เลยครับ (เพราะลิงค์มันไม่มี &sid)

(ถ้า login ที่ Joomla ที่ phpbb3 จะไม่ login ครับ เพราะว่าเวลาล็อกอินที่ phpbb3 ที่ลิ๊งค์มันต้องมี &sid เสมอ)


อย่างเช่น
ถ้าคลิกจาก joomla จะเป็นแบบนี้ครับ (มัน logout ที่บอร์ด)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/viewtopic.php?f=10&t=18
แต่ลิ้งจริงๆเป็นลิ้งค์นี้ครับ (login อยู่)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/index.php?f=10&t=18&start=0&sid=fcc3230263e5b85e8ef87e6eb98acce0&rb_v=viewtopic
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25927
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by mindphp »

ผมใช้ RokBridge: 1.0rc12
phpbb3.0.8
joomla 1.5.22
ลองเช็คดูว่าเวอร์ชั่นตรงกันหรือเปล่า
ถ้าตรงกันแล้วเดี๋ยวมาดูรายละเอียดการ config ของทั้งสองที่ ว่าตรงไหนไม่ตรงจะได้แก้ให้มันตรงกันครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
losoman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 13/09/2008 3:43 am

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by losoman »

ของผมใช้

RokBridge: 1.0rc14
phpbb3.0.7
joomla 1.5.9

ทำเสร็จไปแล้วเยอะเลยครับ ติดปัญหาเรื่องล็อกอินอย่างเดียว
แต่ยังไงก้คงต้องเปลี่ยนมาใช้เวอร์ชั่นเดียวกับอาจารย์ดีกว่า เดี่ยวผมไปรื้อทำใหม่ก่อนนะครับ
User avatar
losoman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 13/09/2008 3:43 am

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Post by losoman »

ขอบคุณอาจารย์มากครับ
ตอนนี้ทำได้แล้ว
ผมแค่ อัพเกรดบอร์ดเป็น phpbb3.0.8 ก้ใช้ได้เลยโดยไม่ต้องทำอะไรเลยครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests