Content Marketing คือ - ในปัจจุบันสำคัญอย่างไร?

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ploypola
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 29/07/2020 12:32 pm

Content Marketing คือ - ในปัจจุบันสำคัญอย่างไร?

Post by ploypola »

Image
Content Marketing คือ - ในปัจจุบันสำคัญอย่างไร?
Content Marketing คือ อีกหนึ่งรูปแบบในการทำการตลาดออนไลน์ในการโปรโมทธุรกิจ สินค้าและบริการ ยังเป็นการให้ความรู้ ให้ข้อมูล ตอบแทนกลับไปที่ตัวลูกค้า มาดูกันดีกว่าว่า content marketing คืออะไรกันแน่ และ มีสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจในปัจจุบัน

Highlight การตลาดออนไลน์ ที่ต้องรู้!!!
-Content Marketing คืออะไร?
-เหตุผลที่ต้องทำ Content Marketing
-ประเภทของ Content Marketing มีอะไรกันบ้าง?

Content Marketing คือ ?
Content Marketing เป็นการทำการตลาด ด้วยการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นการให้ความรู้แก่ผู้อ่าน แทนการเน้นขายสินค้าอย่างเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากบทความ เป็นการสร้างคุณค่าให้กับคอนเทนต์ ทำให้ผู้อ่านมีความสนใจที่จะเข้ามาอ่านด้วยตัวเอง

เหตุผลที่ต้องทำ Content Marketing
รู้หรือไม่ว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลื่อนผ่านคอนเทนต์ไปเฉยๆ โดยไม่ได้เข้าไปอ่านด้วยซ้ำ เหตุผลอะไรกันที่ทำให้คนไม่สนใจคอนเทนต์?
เหตุผลหลักๆเลย คอนเทนต์ส่วนใหญ่จะขายก็เน้นขายเป็นหลัก เป็นการลดความน่าสนใจของคอนเทนต์ลง ทำให้ไม่น่าอ่าน แต่ถ้าหากลองเปลี่ยนมาใช้เป็นการทำคอนเทนต์ที่ให้ประโยชน์แก่ลูกค้าแทน อย่างการทำ "Content Marketing" ที่ไม่ได้มีจุดประสงค์หลักๆเพื่อเน้นขาย แต่เป็นการให้ประโยชน์ที่แฝงด้วยสินค้าของเรา
Image
การทำการตลาดด้วย Content Marketing ทำให้ ธุรกิจ สินค้า เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เน้นการให้ความรู้แก่ผู้อ่าน ใช้ภาษาที่อ่านง่าย หัวข้อที่น่าสนใจ เพื่อทำให้ผู้อ่านยากที่จะติดตาม และ รู้จักเรา

ประเภทของ Content Marketing มีอะไรกันบ้าง?
Content Marketingนั้นสามารถแบ่งประเภทของคอนเทนต์ได้ ดังต่อไปนี้
Image
-Posts เป็นการเขียนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า หรือ แชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยเขียนบทความให้สอดคล้องกับแบรนด์ของเรา
Image
-Photo & video content เป็นการทำคอนเทนต์โดยการใช้รูปภาพช่วยดึงดูดใจ เพราะปกติคนมักจะให้ความสนใจกับสื่อที่เป็นภาพมากกว่าสื่อที่เป็นตัวหนังสือ โดยหากทำคอนเทต์รูปเป็นจำนวนมากจะเรียกลักษณะนี้ว่าเป็นการทำ "Album content" และ ถ้าเป็นวีดีโอจะเรียกว่า "Video content"
Image
-Text quote content เป็นคอนเทนต์ประเภทที่ใช้ข้อความ ที่มีความโดดเด่น มีอิทธิพล ในการกระตุ้นอารมณ์ ความรู้สึก อาจจะเป็นคำคม ข้อความโดนๆ สั้นๆ ที่ใครเห็นก็อยากแชร์ อาจจะใช้รูปภาพที่เป็นพื้นหลังเท่ๆ เพื่อกระตุ้นให้ข้อความโดดเด่นขึ้น
Image
-Question & Opinion content เป็นคอนเทนต์อีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยทำให้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นบนคอมเมนต์ใต้โพสต์ของเรา อาจจะทำให้คอนเทนต์มีความโดดเด่น เช่น การถามอะไรที่เป็นกระแส ให้คนเลือก โดยสอดแทรกสิ่งที่เราต้องการโปรโมทไปด้วย
Image
-Solvable & Beneficial content เป็นคอนเทนต์ประเภท ที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งข้อมูลที่เป็นความรู้ เป็นคอนเทนต์ที่คนนิยมทำกันมาก เนื่องจากพอเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ คนจะอยากแชร์เนื่องจากให้ประโยชน์แก่พวกเขานั้นเอง
Image
-Real time content เป็นคอนเทนต์ที่ทำเพื่อเกาะกระแส ที่กำลังมาแรง และมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการโปรโมท ซึ่งเป็นการทำคอนเทนต์ที่จะเป็นที่นิยมในแค่บางช่วง พอหมดกระแสก็จะทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก
Image
-Promotional content เน้นการส่งเสริมทางการตลาดด้วยการโปรโมท ทำโปรโมชั่น โดยอาจจะใช้เงื่อนไขเพื่อทำให้คนแชร์คอนเทนต์ออกไป เช่น ต้อง Like และ แชร์โพสต์ถึงจะได้รับส่วนลดเป็นต้น
จะเห็นได้ว่าแต่ละประเภทของคอนเทนต์ ก็มีความเหมาะสมในการใช้ที่แตกต่าง มีการใช้งานที่เหมาะสมกับสินค้า บริการที่ไม่เหมือนกัน นั้นทำให้หากคิดจะทำคอนเทนต์ต้องเลือกให้เหมาะกับสินค้า เหมาะกับแบรนด์ และ เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการทำการโปรโมท


สามารถติดต่อ สอบถาม ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : Bemyfriend.agency
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests