ขอความช่วยเหลือด้วยครับสำคัญต่ออนาคตผมเลย list 2 menu

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
cerica_007
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ขอความช่วยเหลือด้วยครับสำคัญต่ออนาคตผมเลย list 2 menu

Post by cerica_007 »

คือผมต้องทำ list 2menu ที่สัมพันธ์กันครับเพื่อนำมาใช้ในโปรเจคจบผมเลยจากลิ๊ง

https://www.mindphp.com/modules.php?name ... icle&sid=8

ผลลองแก้แล้วแต่ทำยังไงมันก็ไม่ได้แต่ผมใช้ฐานข้อมูล Mysql นะครับ แก้ยังไงก็ไม่ออก
ต้องดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมูลด้วยอ่ะครับแบบนีร้เลยที่ผมหามานาน แต่แก้ไงก็ไม่ได้
รบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะทางออกให้ด้วยครับ

ขอบคุณมากๆไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ
ขอบคุณจิงๆ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25924
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ติดปัญหา หรือ สงสัย ตรงไหน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
cerica_007
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by cerica_007 »

คือไม่รู้ว่าจิงๆแล้วต้องเอาส่วนจาว่าสคริบไว้ที่ head หรือใน body หรือข้างนอกเลยเพราะทำเป็นphp
และฐานข้อมูลผมใช้ Mysql ต้องแก้โค๊ตส่วนไหนหรือเปล่า เห็นบอกไว้
และต้องสร้างฐานข้อมูลยังไง ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า คือ
ตารางชื่อ tambon มีรหัสตำบล ชื่อตำบล รหัสอำเภอ
ตารางชื่อ ampid เก็บรหัสอำเภอ กับชื่ออำเภอ
แล้วต้องสั่งอะไรเป็นพิเศษหรือป่าวครับให้รหัสอำเภอในตารางตำบลเปลี่ยนโดยอัดโนมัติ (ไม่รู้ทำได้หรือเปล่าไม่ค่อยเก่งsqlด้วย)

ขอบคุณครับ
User avatar
cerica_007
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by cerica_007 »

ลองอ่านกระทู้เก่าๆที่เคยถามแล้วก็ยังงงๆ ไม่ทราบว่ามีตัวอย่างให้ดูไหมครับ ถ้ายังไงช่วยทำให้ดูได้มั๊ยครับ
เอาเป็น htmlเลยก็ได้ เด๋วไปมั่วต่อเอง ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25924
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

การสร้าตาราง คุณเข้าใจ ถูกแล้ว ส่วน javascript ก็ ใส่ ไว้ที่ head ได้เลย ครับ
ไม่ได้ ใช้ sql ขุ้นสูงแต่ อย่างใด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
cerica_007
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by cerica_007 »

เกือบได้และครับ แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่นิดห่อย ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25924
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ครับผม ติดปัญหา ตรงไหน ก็ ถามได้ ครับ
ถ้าได้ เป็น เวอร์ชั่นที่ใช้ mysql ได้แล้ว เอามาลงให้คนอื่นได้นำไปใช้บ้าง ก็ดีนะครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name=Submit_News
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests