ใช้PHPดึงข้อมูลจากSQLแล้วชื่อมันมีช่องว่างเลยดึงขึ้นมาไม่ได้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
vitamilk47
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใช้PHPดึงข้อมูลจากSQLแล้วชื่อมันมีช่องว่างเลยดึงขึ้นมาไม่ได้

Post by vitamilk47 » 28/02/2008 11:26 pm

ผลใช้phpดึงข้อมูลขึ้นมาโชว์
ผมใช้ where condition ที่เป็นชื่อ
คือถ้าผมตั้งชื่อติดกันไม่มีเว้นวรรค์จะสามารถดึงข้อมูลขึ้นมาได้เลย(เช่นRatchaburi_City)
แต่ถ้าเว้นช่องว่างจะไม่สามารถดึงข้อมูลขึ้นมาได้เลย (เช่นRatchaburi City)

Image

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank » 28/02/2008 11:50 pm

ดึงไม่ได้หรอครับ ผมก็ดึงได้ไม่มีปัญหานิ :)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22540
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 29/02/2008 7:28 am

ลองเช็คค่าที่รับมาจาก form ว่ามีค่ามา ถูกต้องหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
vitamilk47
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by vitamilk47 » 29/02/2008 3:53 pm

ขอบคุณมากครับที่ช่วยผมดู
แต่ผมไม่แน่ใจว่าเวลาผม submit form แล้วเมื่อ PHP มันเห็นเป็นช่องว่างมันจะเติม สัญลักษณ์อะไรลงไปหรือป่าวจึงทำให้มันหาข้อมูลในDBไม่เจอ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22540
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 29/02/2008 7:09 pm

ลอง echo ค่าดูซิครับ ว่าได้ค่าที่ต้องการมาจาก form หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
vitamilk47
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by vitamilk47 » 01/03/2008 12:48 am

เอาแล้ววไงลองดูข้อมูลจากFormแล้วพอเป็นช่องว่างมันจะตัดข้อมูลข้างหลังออกไปเลย
เช่น Ratchaburi City
ผลที่ได้จาก form คือ Ratchaburi
มันตัดคำว่า City หายไปเลย
ขออีกหน่อยนะครับพี่แล้วผมควรจะทำไงดีครับคือผมไม่อยากแก้ใน DB เพราะมันเยอะมากอะครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ...อิอิ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22540
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 01/03/2008 7:07 am

เช็ครูปแบบ form input ข้อมูล ว่าเขียนถูกต้องตามหลัก ของ html หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests