ปัญหาการส่ง message จาก form ที่มีความยาวมากๆ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
nungs
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ปัญหาการส่ง message จาก form ที่มีความยาวมากๆ

Post by nungs »

รบกวนปรึกษาหน่อยนะครับ คือ ผมมี form หนึ่งที่มีขนาดประมาณ 150 field โดยทั้งหมดผมต้องการส่งเป็น format ที่มีหน้าตาแบบ CSV เข้าไปใน mail ครับ

ปัญหาตอนนี้คือ ผมเอาทุก field มาต่อกันโดยการ + string

$msg = $A1.",".$A2.",".$A3.",".$A4.",".$A5.",".$A6.",".$A7.",".$A8.",".$A9;

ปัญหาที่เกิดคือ ตัวอักษรที่มีการเว้นว่างระหว่างข้อความเช่น ชื่อ และสกุล ... พอมันยาวมากๆ ดูเหมือนมันจะพยายามแทรก Line Feed เข้าไปใน $msg ครับ

ผมทดสอบส่งไปใน email และก็ทำการ copy ออกมาวางใน notepad ปรากฏว่า มันมี line feed ติดมาด้วยครับ ปกติมันจะยาวไปจนหมด(ผมปิด word wrap ไว้)

ดังนั้น message ที่ผมพยายามสร้างมันจึงถูกคั่นด้วย Line Feed พอมีหนทางใดไหมครับที่จะไม่ให้มันแทรก Line Feed ลงไปใน message ที่ผมทำการรวม string เพราะผมจะเอาไว้ add ลงใน excel ง่ายๆ น่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25443
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

form สร้างไว้ อย่างไร ครับ อาจเป็นปัญหามาจาก form ก็ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
nungs
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by nungs »

ขอบคุณมากครับ

<form id="form1" name="form1" method="post" action="sendit.php">

ธรรมดาเลยครับ ไม่มีอะไรพิเศษ ก็ส่ง post มาตามปกติ ตัว field ของผมก็มีทั้ง text field, box field, และก็ radio field ครับ ส่วนตัวรับมาเพื่อส่งต่อก็อย่างที่เห็นครับตามด้านล่างนี้


$msg = $A1.",".$A2.",".$A3.",".$A4.",".$A5.",".$A6.",".$A7.",".$A8.",".$A9.",".$A10.",".$A11.",".$A12.",".$A13.",".$A14.",".$A15.",".$A16.",".$A17.",".$A18.",".$A19.",".$A20.",".$A21.",".$A22.",".$A23.",".$A24.",".$A25.",".$A26.",".$A27.",".$A28.",".$A29.",".$A30.",".$A31.",".$A32.",".$A33.",".$A34.",".$A35.",".$A36.",".$A37.",".$A38.",".$A39.",".$A40.",".$A41.",".$A42.",".$A43.",".$A44.",".$A45.",".$A46.",".$A47.",".$A48.",".$A49.",".$A50.",".$A51.",".$A52.",".$A53.",".$A54.",".$A55.",".$A56.",".$A57.",".$A58.",".$A59.",".$A60.",".$A61.",".$A62.",".$A63.",".$A64.",".$A65.",".$A66.",".$A67.",".$A68.",".$A69.",".$A70.",".$A71.",".$A72.",".$A73.",".$A74.",".$A75.",".$A76.",".$A77.",".$A78.",".$A79.",".$A80.",".$A81.",".$A82.",".$A83.",".$A84.",".$A85.",".$A86.",".$A87.",".$A88.",".$A89.",".$A90.",".$A91.",".$A92.",".$A93.",".$A94.",".$A95.",".$A96.",".$A97.",".$A98.",".$A99.",".$A100.",".$A101.",".$A102.",".$A103.",".$A104.",".$A105.",".$A106.",".$A107.",".$A108.",".$A109.",".$A110.",".$A111.",".$A112.",".$A113.",".$A114.",".$A115.",".$A116.",".$A117.",".$A118.",".$A119.",".$A120.",".$A121.",".$A122.",".$A123.",".$A124.",".$A125.",".$A126.",".$A127.",".$A128.",".$A129.",".$A130.",".$A131.",".$A132.",".$A133.",".$A134.",".$A135.",".$A136.",".$A137.",".$A138.",".$A139.",".$A140.",".$A141.",".$A142.",".$A143.",".$A144.",".$A145.",".$A146.",".$A147.",".$A148.",".$A149.",".$A150.",".$A151.",".$A152.",".$A153.",".$A154.",".$A155.",".$A156.",".$A157;


$To = "user@server.org";
$Subject = "Staff Profile ".$A3;
$Message = $msg;
$Header = "From : ".trim($A20);

$headers = 'From: '.trim($A20). "\r\n" .'X-Mailer: PHP/' . phpversion();

mail($To,$Subject,$Message,$Header);

ตัวอย่างนะครับ เช่น A,B,C,D,E,F........ , ABC DEF,, , , , , ,

พอยาวมากๆ มันจะตัดหลัง ABC แล้วขึ้นบรรทัดใหม่เป็น DEF,,,,, น่ะครับ คือถ้ามีข้อมูลยาวๆเมื่อไรแล้วมีช่องว่างตรงไหน มันก็ขึ้นแทรก Line Feed ลงตรงนั้นน่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25443
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

form สร้างไว้ อย่างไร ครับ อาจเป็นปัญหามาจาก form ก็ได้ครับ
form เต็มๆ สร้างไว้ แบบไหน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
nungs
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

โพสท์ยังไงก็ไม่ติดครับ จะเอาลงยังไงหรือครับ

Post by nungs »

ผมใช้ tag code .../code ก็ post ไม่ไปครับ คือออยากจะเอา code มาให้ดูนะครับ แต่โพสท์ไม่ไป ถ้าส่งไป yousendit มันก็ต้องมีอีเมล์ เลยไม่รู้จะส่งไปทางไหนดีครั

วิธีแก้ที่ผมทำแล้วใช้ได้ผลคือ ห้ามเว้นช่องว่างครับ เช่น นาย A นามสกุล B ก็ให้ใส่ A-B มันถึงจะไม่ตัดคำครับ คือ ห้ามมีช่องว่างถ้าหากต้องการส่งยาวๆ น่ะคับ แต่มันก็ไม่ควรแก้ด้วยวิธีนี้ น่าจะมีหนทางที่ดีกว่านะครับ
User avatar
nungs
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ประมาณนี้น่ะครับ

Post by nungs »

<td colspan="3">
<label><input type="radio" name="A151" value="None" id="fluencyspoken_24">None</label>
<label><input type="radio" name="A151" value="Greetings" id="fluencyspoken_25">Greetings</label>
<label><input type="radio" name="A151" value="Market-Place" id="fluencyspoken_26">Market Place</label>
<label><input type="radio" name="A151" value="Teaching/Praching" id="fluencyspoken_27">Teaching / Praching</label>
<label><input type="radio" name="A151" value="Technical" id="fluencyspoken_28">Technical</label>
<label><input type="radio" name="A151" value="Fluent" id="fluencyspoken_29">Fluent</label> </td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td>&nbsp;</td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
</tr>
<tr>
<td><div align="center" class="style6">LANGUAGE #2</div></td>
<td><input name="A152" type="text" id="textfield50" size="50" maxlength="50"></td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td>&nbsp;</td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
<td align="center" valign="middle">&nbsp;</td>
</tr>
<tr>
<td><div align="center" class="style6">Fluency spoken </div></td>
<td colspan="3">
<label><input type="radio" name="A153" value="None" id="fluencyspoken_18">None</label>
<label><input type="radio" name="A153" value="Greetings" id="fluencyspoken_19">Greetings</label>
<label><input type="radio" name="A153" value="Market-Place" id="fluencyspoken_20">Market Place</label>
<label><input type="radio" name="A153" value="Teaching/Praching" id="fluencyspoken_21">Teaching / Praching</label>
<label><input type="radio" name="A153" value="Technical" id="fluencyspoken_22">Technical</label>
<label><input type="radio" name="A153" value="Fluent" id="fluencyspoken_23">Fluent</label> </td>
</tr>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25443
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เอา โค้ด ไปโพสที่นี่
http://www.meelink.com/webboard/index.p ... at&catid=8
แล้ว เอาลิงค์มา บอกครับ ผมค่อนข้างมั่นใจ ว่า มีสาเหตุมาจาก form
การแก้แบบนั้น มันแก้ไม่ตรงจุด เราอย่าไปบังคับ user ให้ทำอะไรที่ผิดธรรมชาติ การใช้งานของเค้า นะครับ เดี๋ยวโปรแกรมเรา จะไม่มีคนใช้ เอานะครับ :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
nungs
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ตามนี้ครับ

Post by nungs »

โพสท์เรียบร้อยแล้วครับ ขอช่วยดูหน่อยนะคับ มันก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรนะครับ แต่ไม่รู้ว่าทำไม มันตัดคำ

http://www.meelink.com/webboard/data/8/0038-1.html
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests