รู้จักกับ โซดาไฟ และวิธีการใช้

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

บัวบุญ จันทะโคตร
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 227
Joined: 26/06/2017 10:15 am

รู้จักกับ โซดาไฟ และวิธีการใช้

Post by บัวบุญ จันทะโคตร »

ถ้าจะพูดถึงเรื่องปัญหาท่ออุดตัน เนื่องจากน้ำเสียไม่ได้ถูกระรายออก กลายเป็นมลภาวะทางกลิ่น ซึ่งเป็นปัญหาที่ทุกบ้านต้องประสบพบเจอ แล้ววิธีการแก้ไขนั้นคือ การนำเอาเจ้า โซดาไฟ มาใช้นั้นเอง แล้วมันใช้งานยังไง ถึงจะได้ไม่เกิดอันตรายแก่ร่างกายเรา เมื่อเราใช้งานมัน เราจะต้องเตรียม อุปกรณ์และทำยังไงกันบ้าง

โซดาไฟถือเป็นสิ่งเราทุกคนย่อมรู้กันอยู่ว่ามันเป็นอันตรายอย่างมาก ถ้าหากเราจับ สัมผัสมันโดยไม่ใส่ถุงมือ เพราะเมื่อโซดาไฟได้โดนผิวหนังของเรานั้นก็จะทำปฎิกิริยากับผิว ทำให้ผิวหนังของเราเปื่อยยุยได้ ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ ดังนั้นจึงควรระวังไว้ให้มากที่สุด โดยสิ่งที่มันเป็นประโยชน์มากที่สุดคือสามารถนำมาใช้ในการโรยที่ท่ออุดตัน ให้สามารถละลายสิ่งสกปรกที่ค้างอยู่ในท่อได้ และที่สำคัญ โซดาไฟนั้นไม่มีกลิ่นตกค้าง จึงทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างมาก

โดยวิธีการใช้โซดาไฟนั้นสามารถทำได้ดังนี้
1. ใส่ผ้าปิดปาก และถุงมือให้มิดชิด
2. นำเอาโซดาไฟมาผสมกับน้ำขนให้เข้ากัน
3. นำโซดาไฟที่ผสมน้ำแล้วไปที่ตรงบริเวณที่มีท่ออุดตัน

สิ่งที่ต้องระวังคือ ด้วยฤทธิ์ของโซดาไฟนั้นแรง ควรที่จะสวมถุงมือให้มิดชิด พร้อมทั้งใส่ผ้าปิดปากด้วย เพื่อไม่ให้สูบดมสารเคมีเข้าไปเป็นระวังต่อร่างกาย แต่มันก็ยังมีนประโยชน์ของมันที่ใช้ในการระบายท่ออุดตันแล้ว โซดาไฟยังถือเป็นส่วนประกอบในการผลิต ผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ เช่น กระดาษ สบู่ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด เป็นต้น

ทั้งนี้เราได้ทราบถึงประโยชน์และโทษของโซดาไฟกับไปบ้างแล้ว ในส่วนของราคานั้นก็ไม่แพงมาก สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง หวังว่าจะสามารถใช้โซดาไฟได้อย่างถูกวิธีกันนะครับ
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests