การ request ข้อมูลมาจาก Server

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

fa12mkungz
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 09/05/2012 11:25 am

การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by fa12mkungz » 09/05/2012 11:31 am

ผมต้องการดึงข้อมูล array ชุดนี้มาใช้ โดยเขาให้ผมเขียน javascript แต่ผมไม่รู้จะเขียนยังไง ที่เห็นก็มี .php แต่นี่ .exe ผมไม่รู้ว่าการดึงมาจะเหมือนกันรึเปล่า รบกวนพี่ๆช่วยตอบผมหน่อยนะครับ TT

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23716
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by mindphp » 09/05/2012 1:58 pm

เหมือนกันครับ ทาง server จะเป็นอะไรก็ตาม สนใจแค่ respond ที่ส่งมาให้ก็พอครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

fa12mkungz
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 09/05/2012 11:25 am

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by fa12mkungz » 09/05/2012 2:07 pm

ขอบคุณครับ

พี่มีตัวอย่างโค้ดมั้ยครับ พอดีโค้ดที่ผมลองๆพิมตามหนังสือมันแสดงผลไม่ได้ ผมก็ไม่รู้จะแก้ยังไง

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23716
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by mindphp » 09/05/2012 2:15 pm

ลองเอาปัญหาที่เจอมา โพสลง ดูครับ จะได้รู้ว่าผิดตรงไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

fa12mkungz
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 09/05/2012 11:25 am

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by fa12mkungz » 09/05/2012 2:24 pm

Code: Select all

<html>
<head>
<script>

var ajax=null;
if(window.ActiveXObject){
	ajax = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");
}
else if(window.XMLHttpRequest){
	ajax =new XMLHttpRequest();
}

function ajaxload(method,URL,displayElementById,sendData){
	if(!ajax){
		alert("Your browser doesn't support Ajax");
		return;
	}
	ajax.open(method,URL);
	ajax.onreadystatechange = function(){
		if(ajax.readyState==4 && ajax.status==200){
			var ajax_result = ajax.responseText;
			var  e1 = document.getElementById(displayElementById);
			e1.innerHTML = ajax_result;
		}
	}	
	ajax.send(sendData);
}
</script>
</head>
<body>

<button onclick = "ajaxLoad('get','http://localhost:8000/GetAllRoom.exe','dv',null)">Data from Server</button>
<div id="dv">&nbsp;</div>

</body>
</html>
Last edited by mindphp on 09/05/2012 2:37 pm, edited 1 time in total.
Reason: ครอบโค้ดใช้ [code] โค้ดของท่าน [/code]

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23716
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by mindphp » 09/05/2012 2:37 pm

function ajaxLoad() สร้างไว้ที่ไหนครับ
หมายถึง ajaxload() หรือเปล่าครับ ตอนเรียกใช้ต้องเีรียกตามที่เราสร้างไว้ นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

fa12mkungz
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 09/05/2012 11:25 am

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by fa12mkungz » 09/05/2012 3:40 pm

Code: Select all

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
<script>
function call() {
        new Ajax.Request('http://localhost:8000/GetAllRoom.exe',
          {
                 method:'get',           
                 onSuccess: function(transport){                                
                        var jsonObj = transport.responseText.evalJSON(  );               
                        alert( jsonObj.data );                                            
                }
          });
  }

</script>
</head>

<body>
<a href="#" onClick="call()">TEST CALL JSON</a>
</body>
</html>
แบบนี้ใช้ได้เหมือนกันรึเปล่าครับ แต่ลองแล้วผลลัพธ์ไม่ออกเหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับคำตอบข้างบนครับ
Last edited by fa12mkungz on 09/05/2012 4:47 pm, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23716
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การ request ข้อมูลมาจาก Server

Post by mindphp » 09/05/2012 4:26 pm

ลงโค้ดช่วยครอบโค้ดหน่อยครับ

แบบแรกที่แนะนำ ได้ลองหรือยัง แจ้งความคืบหน้าหน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests